Thực hư một Công dân Thủ đô ưu tú trong nghiên cứu về COVID-19 bị kỷ luật vì liên quan Cty Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội) cho biết, đang nắm bắt, xác định thông tin dư luận về một trường hợp Công dân Thủ đô ưu tú với thành tích liên quan hoạt động nghiên cứu về COVID-19 bị kỷ luật vì liên quan Cty Việt Á. 

Như đã thông tin, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa có thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ 26, xem xét, kỷ luật một số tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm.

Đáng chú ý, tại Kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên tại Đảng bộ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư nhiệm kỳ 2015 - 2020; xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên tại Đảng bộ Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế nhiệm kỳ 2016- 2020, đều liên quan vụ việc Cty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một trong số trường hợp bị Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ kỷ luật từng được vinh danh là "Công dân Thủ đô ưu tú", với thành tích liên quan hoạt động nghiên cứu về COVID-19.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội) cho biết, đang nắm bắt, xác định thông tin liên quan đến trường hợp này. Trường hợp, Công dân Thủ đô ưu tú bị kỷ luật, sẽ báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

MỚI - NÓNG