Thức ăn chuyển màu lạ khi nấu bằng 'nước sạch nông thôn'

TP - Thời gian qua, nhiều người dân sử dụng nước sạch nông thôn cung cấp nước sinh hoạt cho 12/18 khu vực của địa bàn phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ vô cùng hoang mang vì thức ăn chuyển màu lạ khi dùng loại nước này nấu nướng. Nhiều hộ chuyển sang dùng nước sông lắng phèn để ăn uống, còn “nước sạch” dùng rửa chén, giặt giũ...

Theo phản ánh của người dân, việc nước sạch có biểu hiện lạ như: Ðóng váng dưới đáy ấm, nồi sau vài lần đun hoặc một số loại thức ăn bị chuyển màu lạ khi nấu bằng loại nước này đã diễn ra vài năm nay.

Ông Nguyễn Thế Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh nông thôn (Sở NN&PTNT thành phố Cần Thơ) cho biết: “Hệ thống cấp nước tập trung khu tái định cư phường Thới An (quận Ô Môn) hoạt động năm 2015 đến nay, chúng tôi chưa ghi nhận phản ánh nào về chất lượng nước từ người dân. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ thành lập đoàn liên ngành đến khảo sát và lấy mẫu kiểm nghiệm”.

MỚI - NÓNG