Thua trận cuối, tuyển futsal Nhật Bản xếp dưới tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Thua trận cuối, tuyển futsal Nhật Bản xếp dưới tuyển Việt Nam
TPO - Dù nắm trong tay lợi thế khá lớn trước trận cuối cùng, nhưng đội tuyển Nhật Bản lại thua Paraguay và chỉ có thể đi tiếp với vị trí thứ ba bảng E.

Ở trận đấu vào đêm qua với Paraguay ở bảng E của FIFA Futsal World Cup, Nhật Bản đã ghi bàn trước ngay từ phút thứ ba. Nhưng họ cũng chỉ bảo toàn lợi thế được 4 phút trước khi bị gỡ hòa và sau đó bị dẫn ngược lại với tỷ số 2-1.

Salas là cầu thủ ghi cả hai bàn cho đội tuyển futsal Paraguay. Những phút cuối, đại diện châu Á dồn toàn bộ sức lực để tìm bàn gỡ hòa, qua đó bảo vệ vị trí nhì bảng của mình. Nhưng họ đành bất lực trước sự xuất sắc của Paraguay.

Thua trận cuối, tuyển futsal Nhật Bản xếp dưới tuyển Việt Nam ảnh 1

Nhật Bản kết thúc vòng bảng với 3 điểm, kém tuyển futsal Việt Nam 1 điểm

Thua 1-2, Nhật Bản kết thúc giai đoạn đấu bảng ở vị trí thứ ba bảng E với chỉ 3 điểm. Họ vẫn giành quyền đi tiếp nhờ đứng trong bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, nhưng với chỉ ba điểm, đội bóng mặt trời mọc kém hai đàn em trong khu vực là tuyển Việt Nam và Thái Lan rất nhiều.

Đây là kết quả rất đáng thất vọng với nhà cựu vô địch châu Á, đồng thời là đội bóng mạnh thứ nhì AFC theo xếp hạng của FIFA. Với việc xếp thứ ba bảng E, Nhật Bản sẽ phải đụng độ ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là tuyển futsal Brazil ở vòng 1/8.

Ở loạt trận rạng sáng nay, suất đi tiếp cuối cùng vào vòng 1/8 cũng đã có chủ. Đội tuyển Serbia dễ dàng hạ gục Mỹ để kết thúc vòng bảng với 3 điểm. Họ chen chân vào nhóm các đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất, hơn Guatemala và Costa Rica hiệu số bàn thắng bại. Serbia cũng hơn cả Nhật Bản, xếp dưới Việt Nam.

Các trận đấu ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup sẽ bắt đầu vào chiều mai, với trận Nga gặp Việt Nam lúc 17h30.

CÁC CẶP ĐẤU Ở VÒNG 1/8 FIFA FUTSAL WORLD CUP 2021

Nga - Việt Nam

Venezuela - Morocco

Kazakhstan - Thái Lan

Brazil - Nhật Bản

Iran - Uzbekistan

Argentina - Paraguay

Tây Ban Nha - CH Czech

Bồ Đào Nha - Serbia

MỚI - NÓNG