Ông Park Hang-seo xác định mất Đặng Văn Lâm dài hạn tại Vòng loại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt dài hạn ở đội tuyển Việt Nam vì chấn thương.
Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt dài hạn ở đội tuyển Việt Nam vì chấn thương.
TPO - Đặng Văn Lâm chấn thương nặng, đứng trước khả năng vắng mặt dài hạn tại Vòng loại cuối World Cup 2022.

Văn Lâm bị chấn thương sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam trở lại Cerezo Osaka (Nhật Bản). Thông tin từ Cerezo Osaka mới đây cho biết, anh bị chấn thuơng vai trong một buổi tập do va chạm với đồng đội. Thủ thành Việt kiều Nga sẽ phải phẫu thuật, cần ít nhất 4 tháng để hồi phục.

Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, VFF đang liên hệ Cerezo Osaka để đánh giá chính xác tình hình chấn thương của Văn Lâm. Tuy nhiên, gần như chắc chắn anh sẽ không thể tham dự các trận đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, Văn Lâm cũng khó lòng dự AFF Cup 2022.

VFF và ông Park vì vậy xác định sẽ mất Đặng Văn Lâm trong một thời gian khá dài. “BHL và HLV Park Hang-seo sẽ chủ động để tìm người thay thế vị trí của Đặng Văn Lâm, tránh bị động kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. Hy vọng cậu ấy sớm hồi phục để có thể trở lại thi đấu”-quan chức VFF trên cho biết.

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc tại UAE sắp tới, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh. Vắng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của ông Park nhờ phong độ ổn định.

MỚI - NÓNG