Thừa Thiên - Huế thông tin về ca nghi mắc COVID-19

Phong tỏa con hẻm số 121 đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế tối 31/7, do có một người phụ nữ nghi mắc COVID-19.
Phong tỏa con hẻm số 121 đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế tối 31/7, do có một người phụ nữ nghi mắc COVID-19.
TPO - Một trường hợp nghi mắc COVID-19 gây xôn xao tại Huế, với gần 40 người liên quan, sau 3 lần test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi cơ quan y tế xét nghiệm PCR thì cả 2 lần đều cho kết quả âm tính. Như vậy, đến sáng 1/8, Huế chưa ghi nhận có ca mắc COVID-19.

Tối 31/7, mọi sự chú ý đổ dồn về con hẻm số 121 đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế. Hẻm phố này vào tối 31/7 đã bị phong tỏa do có người phụ nữ nghi mắc COVID-19.

Theo đó, tại nhà trọ P.A thuộc con hẻm 121 có một phụ nữ là nhân viên của một bệnh viện ở tỉnh Quảng Ngãi ra Huế thuê trọ. Phụ nữ này đến Huế vào tối 26/7, đến trưa 30/7 thì thực hiện khai báo y tế tại UBND phường Phường Đúc.

Cùng với các thủ tục khai báo y tế, người phụ nữ đến từ Quảng Ngãi đã có 3 lần thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Điều này khiến cho rất nhiều người dân Huế lo lắng, đặc biệt là sau khi chứng kiến con hẻm 121 Bùi Thị Xuân bị lực lượng chức năng phong tỏa; người phụ nữ này cũng đi một số nơi, gặp nhiều người sau khi đến Huế.

Thừa Thiên - Huế thông tin về ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1 Người phụ nữ đến từ Quảng Ngãi đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2), dù cho kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR.

Tuy nhiên, đến sáng 1/8, cơ quan y tế tại TT-Huế đã thông tin về kết quả xét nghiệm PCR lần thứ 2 đối với người phụ nữ đến từ Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm PCR đối với người này trong cả 2 lần đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, người phụ nữ quê Quảng Ngãi đã được chuyển cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để tiếp tục theo dõi.

Qua rà soát, phân loại của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh TT-Huế, đã có 38 trường hợp tiếp xúc với người phụ nữ đến từ Quảng Ngãi buộc phải thực hiện cách ly.

Được biết, người phụ nữ kể trên đi bằng tàu hỏa từ Quảng Ngãi ra Huế. Trong thời gian ở tại Huế, cô có đi ăn bún chả cá tại số 27 Trần Thúc Nhẫn (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) và ghé nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

TPO - Những ngày qua, mỗi ngày TPHCM ghi nhận hơn 2000 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện và có hàng nghìn bệnh nhân mắc mới. Sau khi xuất về nhà và cả F0 không triệu chứng, cần phải theo dõi và cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng phổi để sớm khoẻ mạnh trở lại. Vì vậy, bác sĩ Calvin Q Trịnh Quang Anh cùng y bác sĩ Bệnh viện 1A ở TPHCM đã xây dựng quy trình phục hồi phổi cho bệnh nhân COVID-19.