Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày

TPO - Cao thủ Thái Cực Quyền Nguỵ Lôi- người vừa bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh gục chỉ trong 10 giây, đã biện hộ cho thất bại nhanh chóng của mình do... giày mới.
Player Loading...
Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày ảnh 1

Trong cuộc tỉ thí tổ chức tại Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) hồi tuần trước, cao thủ Thái Cực Quyền Nguỵ Lôi bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông nhanh chóng hạ gục chỉ trong vòng vỏn vẹn 10 giây. Vụ việc gây tranh cãi lớn về tính thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc so với MMA (võ tự do). 

Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày ảnh 2

Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình sau trận đấu, Nguỵ Lôi giải thích lý do anh ta bại một cách nhanh chóng. Theo đó, trong ngày thách đấu anh ta đã đi một đôi giày đế cao su mới. Sàn đấu cũng được phủ cao su mềm khiến anh ta mất trụ khi lùi về phía sau để rồi trượt ngã. "Cậu ta (Từ Hiểu Đông chưa từng chạm được vào người tôi khi tôi đang đứng. Tôi chỉ bị trúng đòn sau khi ngã xuống sàn. Tôi có cần giải thích rõ hơn không?", Shanghaiist dẫn lời Nguỵ Lôi.

Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày ảnh 3

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Nguỵ Lôi nói rằng không muốn thắng trận vì chiến thắng sẽ làm "mất cân bằng" cuộc đời. Người được cho là sáng lập hệ phái Lôi Công Thái Cực Quyền cũng biện hộ rằng mình kiềm chế sức mạnh để khỏi giết chết đối thủ bằng năng lực thật sự, trong một phỏng vấn khác.

Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày ảnh 4

Trong khi đó, nhiều võ sư trong hiệp hội võ thuật Trung Quốc không loại trừ khả năng Nguỵ Lôi và Từ Hiểu Đông "bắt tay nhau" gây scandal để nổi tiếng.

MỚI - NÓNG