Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 14/5 (giờ địa phương, sáng 15/5 giờ Việt Nam), trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại khách sạn Omni Parker House, thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts.
Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston ảnh 1

Bang Massachusetts là một trong những điểm đến trong hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Người nghiên cứu lịch sử và tìm hiểu về cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Hoa Kỳ.

Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston ảnh 2

Trong đó, khách sạn Omni Parker House là nơi lưu giữ hình ảnh chân thực và sống động về Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có mặt nơi đây hơn 100 năm về trước. Trong ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo khách sạn.

Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston ảnh 3

Thông tin giới thiệu của khách sạn và tập sách giới thiệu về khách sạn Omni Parker House được đặt trong khung kính treo cẩn thận trên dọc tường hành lang tầng hầm. Tư liệu cũ với nhiều hình ảnh, bài viết về cuộc sống sinh hoạt của người dân Boston trong giai đoạn trước có ghi cụ thể: "Hồ Chí Minh từng giữ vị trí phụ trách lò bánh (pastry chef) của Parker từ năm 1911- 1913. Chiếc bàn mà ông ấy đã làm việc, hiện vẫn còn trong lò bánh này....".

Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston ảnh 4

Trong lưu bút tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động khi đến thăm khách sạn Omni Parker House và nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đã từng làm việc; trân trọng cảm ơn sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên khách sạn.

Thủ tướng xúc động ghi lưu bút tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc ở Boston ảnh 5

Thủ tướng mong rằng khách sạn Omni Parker House tiếp tục là điểm dừng chân có ý nghĩa cho những người Việt Nam và bạn bè quốc tế quan tâm tìm hiểu về chặng đường đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những đóng góp của Người đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ và kết nối tư tưởng độc lập, tự do, vì sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia, dân tộc và lợi ích Nhân dân hai nước.

MỚI - NÓNG