Thủ tướng Úc Morrison chúc Tết Trung thu bằng tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Úc Scott Morrison trong video chúc tết Trung thu 2021
Thủ tướng Úc Scott Morrison trong video chúc tết Trung thu 2021
TPO - “Chúc Tết Trung thu vui vẻ!” - Thủ tướng Úc Scott Morrison nói bằng tiếng Việt trong video gửi đi hôm nay để chúc mừng lễ hội trăng tròn của nhiều nền văn hoá và quốc gia.

Ông nói rằng Tết Trung thu là lễ hội của nhiều nền văn hoá, đất nước và truyền thống. Đây là thời gian để chung vui, tạ ơn và chia sẻ cùng gia đình và bạn bè.

Ông cho biết tại Úc, một trong những quốc gia đa văn hoá thành công nhất, Tết Trung thu là một phần trong tấm thảm văn hoá giàu có của quốc gia, thể hiện sự kết nối về lịch sử và di sản, tạo nên nền tảng cho sự thống nhất và hoà hợp.

Thủ tướng Úc thừa nhận rằng đối với nhiều người, lễ hội năm nay không được như mọi năm vì đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra những hạn chế.

Kế hoạch quốc gia là cách thoát đưa Úc thoát khỏi đại dịch, trong đó trọng tâm là chương trình tiêm chủng. Thủ tướng Úc thúc giục người dân đi tiêm vắc-xin, để tận dụng cơ hội mà vắc-xin mang lại.

Với hy vọng này, “tôi tin rằng mọi người sẽ lại có cơ hội tụ họp cùng gia đình và bạn bè để ngắm nhìn bầu trời đêm và chuẩn bị cho bình minh của ngày mới. Đây là tương lai mà tất cả chúng ta có thể mong muốn với sự tin tưởng và vui vẻ”, ông nói.

MỚI - NÓNG