Có 23 kết quả :

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Úc cho tiền ăn mày gây tranh cãi

TP - Trên đường đến hội nghị để phát biểu về các vấn đề kinh tế, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull hôm thứ Năm (giờ địa phương) dừng lại để bắt tay một người đàn ông ăn xin trên đường phố Melbourne rồi thả một tờ tiền 5 đô la Úc (khoảng 85.000 đồng) vào chiếc cốc trước mặt người ăn mày. 
Dân Indonesia góp tiền gửi Thủ tướng Úc

Dân Indonesia góp tiền gửi Thủ tướng Úc

TP - Nhiều người dân Indonesia đang gom góp nhiều đồng xu để trả lại Thủ tướng Úc Tony Abbott sau khi ông nói rằng, người Indonesia nên nhớ sự giúp đỡ của Úc sau thảm họa sóng thần 2004 bằng việc tha cho 2 người đàn ông Úc đang chờ thi hành án tử hình ở Bali. 
Thủ tướng Gillard rời phòng bỏ phiếu cùng quyền Ngoại trưởng Craig Emerson (trái) và Bộ trưởng Tài chính Wayne Swan Ảnh: Andrew Meares

“Vở kịch chính trị đã kết thúc”

TP - “Hôm nay, tôi muốn nói với toàn thể nhân dân Úc rằng vấn đề này, vấn đề ai là người lãnh đạo, đã được xác định. Tôi có thể đảm bảo với các vị rằng vở kịch chính trị này đã kết thúc”, Thủ tướng Úc Julia Gillard nói trong cuộc họp báo ngày 27-2.
Ngoại trưởng Úc từ chức

Ngoại trưởng Úc từ chức

TP - Bộ trưởng Ngoại giao Úc Kevin Rudd công bố quyết định từ chức ngày 22-2, sau một vụ cãi vã với nữ Thủ tướng Úc Julia Gillard. Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Washington nơi ông đang ở trong chuyến thăm chính thức tới Mỹ, Ngoại trưởng Rudd nói rằng những tin đồn ác ý về việc ông đã vạch kế hoạch cướp quyền lực từ tay Thủ tướng Gillard đã gây ra nhiều bối rối.