Thủ tướng: U23 Việt Nam tạo không khí yêu thương, lấn át mọi tiêu cực

Các cầu thủ U23 tặng Thủ tướng chiếc áo thi đấu (ảnh Q.H)
Các cầu thủ U23 tặng Thủ tướng chiếc áo thi đấu (ảnh Q.H)
TPO - “Các bạn đã tạo ra 6 trận cầu lịch sử, một không khí thương yêu, đoàn kết, lấn át mọi tiêu cực trong cuộc sống để hướng về Tổ quốc quang vinh. Hãy yêu Tổ quốc, hãy lao động quên mình vì xã hội, vì bản thân và hãy đoàn kết muôn người như một vì màu cờ sắc áo của Việt Nam.”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Sáng lên tự hào Việt Nam

Chiều tối 28/1, các cầu thủ  U23 Việt Nam và ban huấn luyện đã đến trụ sở Chính phủ, dưới sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng: U23 Việt Nam tạo không khí yêu thương, lấn át mọi tiêu cực ảnh 1 Thủ tướng chúc mừng HLV Park Hang-seo

Tại cuộc gặp, Thủ tướng khẳng định, thành tích đặc biệt xuất sắc tại vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á năm 2018 là thành tích cao nhất, là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam.

 “Các em đã chinh phục trái tim của hơn 90 triệu người dân Việt Nam từ trong nước và bà con ta ở nước ngoài”, Thủ tướng nói và nhìn nhận, phong cách thi đấu tự tin, tính kỷ luật, đoàn kết, quả cảm và đặc biệt giải thưởng Fairplay thể hiện rõ nét đẹp văn hóa Việt Nam là khiêm tốn, giản dị, thân thiện.

Thủ tướng: U23 Việt Nam tạo không khí yêu thương, lấn át mọi tiêu cực ảnh 2 Thủ tướng trao bằng khen cho các cầu thủ (ảnh Q.H)

Thủ tướng đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, thường được gọi trìu mến là thầy Park, đã dẫn dắt xuất sắc, dìu dắt, khơi dậy niềm tin, phát huy tiềm năng của Đội tuyển U23 Việt Nam, làm nên điều kỳ diệu, tuyệt vời cho bóng đá hôm nay.

 “Cổ động viên Việt Nam rất yêu quý ông Park. Hình ảnh của ông Park thực sự rất thân thương với người Việt Nam. Ông đã góp phần rất to lớn khiến cho nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần với nhau hơn bao giờ hết và trưa nay, Tổng thống Hàn Quốc đã nói trên ti vi rằng đánh giá cao Việt Nam, đánh giá cao Huấn luyện viên Park Hang Seo”, Thủ tướng nói.

"Vô địch trong lòng, trong trái tim mỗi người Việt Nam”

Thủ tướng nói rằng: “Trong thành tựu to lớn hôm nay, chúng ta vẫn có chút niềm tiếc nuối. Nhưng chúng ta hãy coi đó là động lực cho nỗ lực sáng tạo để từ thềm cao châu lục hôm nay vươn lên tầm cao World Cup ngày mai và chúng ta tin tưởng, chúng ta sẽ làm được điều mong mỏi này đối với nhân dân chúng ta”.

Thủ tướng nhắn nhủ và khẳng định, các cầu thủ U23 Việt Nam đã vô địch trong lòng 90 triệu con tim. “Các bạn đã tạo ra 6 trận cầu lịch sử, một không khí thương yêu, đoàn kết, lấn át mọi tiêu cực trong cuộc sống để hướng về Tổ quốc quang vinh. Hãy yêu Tổ quốc, hãy lao động quên mình vì xã hội, vì bản thân và hãy đoàn kết muôn người như một vì màu cờ sắc áo của Việt Nam. Người dân họ nói rằng Việt Nam chưa vô địch nhưng Việt Nam đã chiến thắng”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: U23 Việt Nam tạo không khí yêu thương, lấn át mọi tiêu cực ảnh 3 Thủ tướng trao huân chương cho U23 Việt Nam (Ảnh Q.H)

Theo Thủ tướng, bóng đá ở Việt Nam luôn được nhân dân yêu thích, mong muốn có sự tiến bộ và luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chăm lo phát triển. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị các đơn vị tập trung phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường, đào tạo cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp; nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa theo hướng chuyên nghiệp; vận dụng các thông lệ quốc tế phù hợp, đặc biệt xây dựng một nền bóng đá trong sạch.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Tổng cục Thể dục – Thể thao, các tổ chức liên quan để cùng phát triển bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp, vững mạnh và trong sạch. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi xe buýt 3 tháng đầu năm 2021 giảm hơn 10%

Khách đi xe buýt giảm hơn 10%

TPO - Tuy đạt được một số kết quả, trong đó có mở mới 7 tuyến buýt, tuy nhiên đề cập đến kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2021 (Quý I), ngày 16/4 lãnh đạo Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, lượng khách mua vé đi xe buýt giảm hơn 10% so với năm trước.