Thủ tướng nhấn nút ATM 'thuốc' chữa những căn bệnh nguy hiểm

Thủ tướng tới dự và phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng 2020”. Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng tới dự và phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng 2020”. Ảnh: Quang Hiếu
TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng 2020” tối 12/5 tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam.

Tới dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Cùng dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội và đặc biệt là 28 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu đại diện cho các vùng, miền, dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực luôn không ngừng trau dồi, học tập, lao động và cống hiến theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hướng tới 130 năm sinh nhật Bác, nhằm biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thủ tướng nhấn nút ATM 'thuốc' chữa những căn bệnh nguy hiểm ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình. Ảnh: Quang Hiếu

Ba phần chính của chương trình gồm: Không chữa ngay sẽ có hại vô cùng, Địch bên ngoài không đáng sợ, địch bên trong còn đáng sợ hơn; Đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa. Chuyến hành trình của 2020 là hành trình đến với những câu chuyện hết sức sâu sắc mà dung dị về Bác, nhất là những câu chuyện, bài học của Người về công tác cán bộ, đấu tranh phòng ngừa “căn bệnh” suy thoái tư tưởng và đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Biểu dương các gương điển hình tiên tiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở: để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự hiệu quả, trở thành thói quen tự giác, việc làm thường xuyên của mỗi người, chúng ta cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Mỗi người cần xác định rõ mục đích, lý tưởng học tập của mình, học là để làm việc, làm người, để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Như triệu mạch nguồn tạo thành sông, muôn con sông hòa thành biển lớn, mỗi người chúng ta hãy cố gắng từng ngày, từng giờ làm những việc có lợi cho dân, cho nước, coi đó là trách nhiệm và danh dự của bản thân.

“Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, điều đó sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng và lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Để làm tốt hơn học tập và làm theo Bác, tôi đề nghị tất cả chúng ta cùng thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) một cách cụ thể, thiết thực, sát với nhiệm vụ chính trị, điều kiện công tác và đời sống hàng ngày. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải thực sự trở thành một bộ phận hữu cơ của văn hoá dân tộc, một thứ vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng và Nhân dân trong cuộc đấu tranh chống lại các hiện tượng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tha hoá, xuống cấp về đạo đức xã hội, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hai là, áp dụng và nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, gần gũi, dễ học, dễ hiểu, tạo sức lan tỏa, khơi dậy được niềm tin, nhiệt huyết và lý tưởng từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân.

Ba là, tiếp tục phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có những cơ chế, chính sách động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực; đồng thời có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nhấn nút ATM 'thuốc' chữa những căn bệnh nguy hiểm ảnh 2

Thủ tướng nhấn nút ATM thuốc chữa “bệnh bên trong”. Ảnh: Quang Hiếu

Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật là phóng sự, phim tư liệu về Bác Hồ, nhân chứng và khách mời kể chuyện về Bác, những câu chuyện về các cách làm hay, mô hình hiệu quả mà các điển hình tiên tiến làm được. Thủ tướng nhấn nút ATM thuốc đặc biệt (ATM bên trong có chứa những cuốn sách) để phát động chương trình toàn dân chữa “bệnh bên trong”.

Những căn bệnh nguy hiểm như bè phái, công thần, quan liêu, ích kỷ... được nêu trong cuốn sách của Ban Tuyên giáo Trung ương với chủ đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cuốn sách đã được trao tặng các đại biểu tham dự chương trình giao lưu.Chương trình được ghi hình, phát sóng vào 20h10 tối 16/5 trên VTV1.

MỚI - NÓNG