Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ lá phiếu đầu tiên tại Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ lá phiếu đầu tiên tại Hải Phòng
TPO - Hơn 7 giờ hôm nay, 22-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân và đông đảo cử tri xã Lí Học bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu QH khoá 13 và HĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016 tại điểm bỏ phiếu xã Lí Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ lá phiếu đầu tiên tại Hải Phòng ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu tại điểm bầu cử xã Lí Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Ảnh: Lam Khê

Hôm nay, 22-5, hòa chung không khí của cử tri cả nước trong ngày hội bầu cử, khoảng 1,4 triệu cử tri Hải Phòng nô nức đi bầu 9 đại biểu QH, 67 đại biểu HĐND thành phố và 3974 đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Riêng huyện Bạch Long Vĩ được bầu 30 đại biểu HĐND huyện. Hải Phòng thành lập 3 ban bầu cử đại biểu QH, 14 ban bầu cử HĐND thành phố, 6 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Bạch Long Vĩ, 1.114 ban bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ứng cử đại biểu QH khóa 13 tại đơn vị bầu cử số 3 ở Hải Phòng gồm các quận, huyện: Kiến An, Dương Kinh, An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

Những ngày này, thành phố Cảng trang hoàng rực rỡ, từ sáng sớm nay, đông đảo cử tri đến các điểm bỏ phiếu gần nhà để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cử tri Nguyễn Văn Mạnh (25 tuổi, ở huyện Kiến Thụy) nói: là cử tri trẻ, tôi bỏ phiếu cho những ứng cử viên có đủ năng lực cũng như tâm huyết với sự phát triển đất nước. Tôi gửi gắm vào đại biểu trúng cử mong sao các vị đó với nhiệm vụ của mình tạo ra nhiều việc làm hơn nữa cho thanh niên...

Cử tri Trần Thu Hương (20 tuổi, sinh viên Đại học Hải Phòng) gửi gắm niềm tin vào đại biểu mình bầu với mong muốn các đại biểu này sẽ là cầu nối nói lên nguyện vọng của nhân dân nhất là sinh viên chúng em có nhiều cơ hội làm việc và cống hiến...

Hôm qua, 21-5, đông đảo quân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng đi bầu cử đại biểu QH khoá 13 và HĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016 sớm một ngày hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng cử viên đại biểu QH. Bạch Long Vĩ là huyện duy nhất ở Hải Phòng vẫn tổ chức bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện vì Hải Phòng là một trong 10 tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện thí điểm không tổ chức bầu cử HĐND cấp quận, huyện, phường.

Theo Viết
MỚI - NÓNG