Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương sai phạm

Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương sai phạm
TP - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về Báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục; có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Ngày 20/8, Bộ GD&ĐT ra chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 đã nêu 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp cần thực hiện trong năm học mới. Trong đó, ngành giáo dục đã nêu các vấn đề đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng giáo viên cũng như điều chỉnh về kỹ thuật để tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Trong 5 giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, Bộ GD&ĐT đã đề cập đến vấn đề tăng cường công tác khảo thí, kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục. Trong đó, khẳng định tiếp tục duy trì ổn định phương án tổ chức thi THPT quốc gia, thực hiện điều chỉnh về kỹ thuật một số khâu trong quy trình tổ chức thi để đảm bảo kết quả kỳ thi khách quan, công bằng.

MỚI - NÓNG