Thủ tướng Malaysia hé lộ tình tiết vụ MH17

Hiện trường máy bay hành khách mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn rơi hôm 17/7
Hiện trường máy bay hành khách mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn rơi hôm 17/7
TPO - Theo Thủ tướng Malaysia Najib Razak, với các báo cáo từ hiện trường chiếc máy bay hành khách Boeing-777 bị bắn hạ, các nhà điều tra cần thêm một vài tuần để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc này.

Hãng Unian ngày 7/9 dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, máy bay hành khách mang số hiệu MH-17 bị bắn hạ bởi một tên lửa đất - đối - không, và điểm xuất phát của tên lửa bước đầu được xác định “từ khu vực do lực lượng ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát”.

Theo Thủ tướng Malaysia, các báo cáo từ hiện trường vụ tai nạn của chiếc máy bay Boeing 777 bị bắn rơi ở khu vực Donetsk vào ngày 17/7, là "đủ hấp dẫn".

“Những gì chúng ta cần phải bây giờ là tiếp tục thu thập thêm bằng chứng trước khi đưa vấn đề ra công lý”, ông Najib Razak nói, đồng thời cho biết, các nhà điều tra sẽ cần thêm ít nhất một vài tuần để kiếm tìm những chứng cứ quan trọng trong đống đổ nát của chiếc máy bay xấu số.

Máy bay hành khách Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia bị rơi hôm 17/7 ở miền Đông Ukraine. 298 hành khách có mặt trên chuyến bay, trong đó có 193 công dân của Hà Lan, tất cả đều thiệt mạng.

Các nguồn tin khác nhau đều khẳng định, chiếc máy bay mang số hiệu MH17 bị một tên lửa bắn hạ.

Trong suốt thời gian qua, chính quyền Kiev và lực lượng ly khai miền Đông Ukraine liên tục đổ lỗi cho nhau xung quanh sự cố trên.

Các nước phương Tây, trong đó có Mỹ, khẳng định sự ủng hộ đối với chính quyền Ukraine, thì Nga kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch, công khai và nhanh chóng. 

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG