Thủ tướng Libya bị bắt cóc

Thủ tướng Libya bị bắt cóc
TPO - Theo CNN, thủ tướng Libya Ali Zeidan vừa bị một nhóm phiến quân bắt cóc và đưa đến một địa điểm bí mật vào rạng sáng nay (10/10).

> Libya triệu Đại sứ Mỹ vụ bắt thủ lĩnh al-Qaeda

“Ông Ali Zeidan đã bị một nhóm người đưa tới địa điểm chưa xác định vì những lý do chưa rõ”, tuyên bố của chính phủ Libya đưa ra sáng nay.

Theo nguồn tin của văn phòng thủ tướng Libya, ông Ali Zeidan bị bắt cóc tại khách sạn Carinthia, thủ đô Tripoli.

Một số nhân chứng vụ bắt cóc cho biết không có bất cứ tiếng súng nào nổ vào thời điểm xảy ra vụ việc. Văn phòng thủ tướng Libya ban đầu gọi đây là một tin đồn, tuy nhiên sau đó đã xác nhận vụ việc.

Mặc dù hiện nay chính phủ Libya chưa có bất cứ báo cáo nào nào về thủ phạm và động cơ vụ bắt cóc thủ tướng Ali Zeidan. Tuy nhiên, những thủ phạm vụ này bị nghi là thuộc phe nổi dậy.

Trước vụ việc này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đang xem xét báo cáo về vụ bắt cóc và sẽ liên lạc chặt chẽ với các quan chức cấp cao của Mỹ và Libya.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Tripoli đều an toàn.

Vài ngày trước đó, lực lượng biệt kích Mỹ đã tiến hàng đợt truy quét các phần tử khủng bố tại Libya và Somalia. Đặc biệt, Mỹ đã bắt được một trong những thủ lĩnh của nhóm khủng bố Al Qaeda tại Libya. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Libya đã triệu đại sứ Mỹ, yêu cầu giải thích rõ về việc làm này.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.