Thủ tướng Libya bị bắt cóc

Thủ tướng Libya bị bắt cóc
TPO - Theo CNN, thủ tướng Libya Ali Zeidan vừa bị một nhóm phiến quân bắt cóc và đưa đến một địa điểm bí mật vào rạng sáng nay (10/10).

> Libya triệu Đại sứ Mỹ vụ bắt thủ lĩnh al-Qaeda

“Ông Ali Zeidan đã bị một nhóm người đưa tới địa điểm chưa xác định vì những lý do chưa rõ”, tuyên bố của chính phủ Libya đưa ra sáng nay.

Theo nguồn tin của văn phòng thủ tướng Libya, ông Ali Zeidan bị bắt cóc tại khách sạn Carinthia, thủ đô Tripoli.

Một số nhân chứng vụ bắt cóc cho biết không có bất cứ tiếng súng nào nổ vào thời điểm xảy ra vụ việc. Văn phòng thủ tướng Libya ban đầu gọi đây là một tin đồn, tuy nhiên sau đó đã xác nhận vụ việc.

Mặc dù hiện nay chính phủ Libya chưa có bất cứ báo cáo nào nào về thủ phạm và động cơ vụ bắt cóc thủ tướng Ali Zeidan. Tuy nhiên, những thủ phạm vụ này bị nghi là thuộc phe nổi dậy.

Trước vụ việc này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đang xem xét báo cáo về vụ bắt cóc và sẽ liên lạc chặt chẽ với các quan chức cấp cao của Mỹ và Libya.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Tripoli đều an toàn.

Vài ngày trước đó, lực lượng biệt kích Mỹ đã tiến hàng đợt truy quét các phần tử khủng bố tại Libya và Somalia. Đặc biệt, Mỹ đã bắt được một trong những thủ lĩnh của nhóm khủng bố Al Qaeda tại Libya. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Libya đã triệu đại sứ Mỹ, yêu cầu giải thích rõ về việc làm này.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.