Thủ tướng Israel tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên truyền hình trực tiếp

Ông Netanyahu tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Ảnh: Reuters
Ông Netanyahu tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Ảnh: Reuters
TPO - Để làm gương, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trong một sự kiện được truyền hình trực tiếp.

Buổi tiêm chủng diễn ra tại Trung tâm Y tế Sheba gần Tel Aviv vào thứ Bảy. Thủ tướng Netanyahu đã giữ đúng lời hứa trước đó, là trở thành người đầu tiên ở Israel tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Được biết, loại vắc-xin mà ông Netanyahu tiêm là sản phẩm do hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức cùng phát triển.

Israel đã nhận được 300.000 liều vắc-xin, và có kế hoạch bắt đầu tiêm chủng mở rộng vào tuần tới. Đến cuối tháng 12, nước này dự kiến sẽ có tới 3,8 triệu liều vắc-xin.

“Một mũi tiêm nhỏ cho một người đàn ông, và một bước tiến khổng lồ cho sức khỏe của tất cả chúng ta,” Thủ tướng nói, diễn đạt lại những lời nói mang tính biểu tượng của người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, phi hành gia Mỹ Neil Armstrong.

Sau khi tiêm, nhà lãnh đạo Israel cho biết ông cảm thấy "rất tuyệt vời."

 Nguồn: RT

Bằng việc khởi động chiến dịch tiêm chủng, Israel sẽ "rời bỏ bóng tối của virus corona” và bắt đầu hành trình đến "ánh sáng vĩ đại", ông Netanyahu nói.

“Nếu tất cả mọi người hợp tác, tuân thủ các quy tắc và đi tiêm chủng, chúng ta sẽ thoát khỏi đại dịch và chúng ta có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới đứng lên từ đại dịch. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau."

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG