Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2016 với chủ đề “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn”
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2016 với chủ đề “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn”
TPO - Phát biểu tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2016 với chủ đề “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn” tối 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng Hải Phòng sẽ trở thành một thành phố cảng xanh-văn minh-hiện đại, đạt tầm vóc của một đô thị lớn trong khu vực.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2016 với chủ đề “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn” được tổ chức tại khu vực Quảng trường Nhà hát lớn thành phố đã thu hút được sự quan tâm của hàng vạn người dân Hải Phòng. Sau màn biểu diễn nghệ thuật mở màn nổi bật với sắc đỏ rực rỡ của Hoa phượng đỏ, biểu trưng của TP Hải Phòng, là màn diễu hành đường phố với sự tham gia của 1300 người.

Các đoàn diễu hành tái hiện hình ảnh các nhân vật lịch sử gắn liền với mảnh đất Hải Phòng như nữ tướng Lê Chân, đức vương Ngô Quyền, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó là mô hình Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các mô hình kinh tế - khu công nghiệp, du lịch Hải Phòng. Tham gia lễ diễu hành còn có các đoàn nghệ sĩ, diễn viên quốc tế cùng các tỉnh, thành phố.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ôn lại truyền thống trung dũng-quyết thắng của Hải Phòng, đồng thời nêu bật những thành tựu phát triển của thành phố Cảng thời gian qua. Những thành tựu phát triển này là tiền đề để thành phố bước vào thời kỳ đột phá và hội nhập quốc tế với tư cách là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc đã có. 

Theo ông Thành cùng với những thuận lợi, trên con đường xây dựng phát triển, Hải Phòng sẽ đối diện không ít khó khăn, thách thức. Để vượt qua những thách thức, Hải Phòng sẽ đổi mới mạnh mẽ trong cả tư duy và hành động. Ông Thành khẳng định thành phố sẽ đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống công quyền để người dân thành phố cũng như các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đều hài lòng về một chính quyền kiến tạo, phục vụ vì sự phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu mà Hải Phòng đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội từng bước vươn lên trở thành một trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ của miền Bắc. Thủ tướng đánh giá thời gian qua, Hải Phòng đã có khởi sắc về thu hút đầu tư và đã tạo được một làn sóng thu hút đầu tư đến với thành phố. 

Thủ tướng mong muốn Hải Phòng sẽ phát huy tinh thần của địa phương từng đi đầu, đột phá táo bạo trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới sẽ đổi mới mạnh mẽ từ phương thức quản lý, đến phong cách, lề lối làm việc, tạo được môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn, hấp dẫn; xây dựng bộ máy chính quyền văn minh, hiện đại, thực sự là chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân, doanh nghiệp. “Hải Phòng phải không ngừng phấn đấu để trở thành một đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế”-Thủ tướng nói.

Trong buổi khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, TP Hải Phòng và quận Lê Chân vinh dự được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Lễ hội nữ tướng Lê Chân là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Công trình Nhà hát lớn Hải Phòng cũng được trao bằng xếp hàng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia.

Buổi khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tối 6/5 kết thúc bằng màn biểu diễn nghệ thuật và màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2016.

Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 1
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 2
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 3
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 4
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 5
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 6
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 7
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 8
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 9
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 10
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 11
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 12
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 13
Thủ tướng: Hải Phòng cần trở thành đầu tầu phát triển kinh tế ảnh 14
MỚI - NÓNG