Thủ tướng Anh Johnson dự định gặp ông Zelensky trước khi mãn nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh – ông Boris Johnson có kế hoạch thăm Ukraine trước khi rời vị trí, tờ Daily Express đưa tin.

“Ông ấy cảm thấy có trách nhiệm vì là người ủng hộ nhiệt thành nhất của Tổng thống Zelensky. Ông ấy không muốn chỉ đơn giản là quay lưng bỏ đi. Thủ tướng hy vọng được gặp lại ông Zelensky trước khi rời nhiệm sở”, một nguồn tin nói với tờ Daily Express.

Trước đó, ngày 23/7, Thủ tướng Johnson đăng tải trên Twitter đoạn video ghi lại cảnh ông thị sát một đợt huấn luyện của các binh sĩ Ukraine.

“Tuần này, tôi đã đến thăm những binh sĩ Ukraine đang được lực lượng vũ trang Anh huấn luyện ở Bắc Yorkshire”, ông Johnson cho biết, và nói thêm trong video rằng ông đã gặp khoảng “400 binh sĩ Ukraine” trong khuôn khổ chương trình huấn luyện của quân đội Anh.

Thủ tướng Anh Johnson dự định gặp ông Zelensky trước khi mãn nhiệm ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson từng thăm Kiev 2 lần vào tháng 4 và tháng 6. Ảnh: AP

Hồi tháng 6, Thủ tướng Johnson đã công bố một gói viện trợ quân sự khác trị giá 1 tỷ bảng Anh cho Ukraine.

Tuần trước, có thông tin cho biết Anh dự định gửi hàng chục khẩu pháo, 1.600 vũ khí chống tăng, 50.000 loạt đạn, radar và hàng trăm máy bay không người lái tới Ukraine trong những tuần tới.

Như vậy tính từ cuối tháng 2 đến nay, tổng số tiền viện trợ quân sự mà London chuyển cho Kiev đã lên tới 2,3 tỷ bảng Anh.

Theo kế hoạch, người kế nhiệm ông Johnson làm lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh sẽ được công bố vào ngày 5/9, sau cuộc bỏ phiếu trong nội bộ đảng. Hai ứng viên cuối cùng còn lại trong cuộc chạy đua là Ngoại trưởng Liz Truss và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak.

Theo Tass
MỚI - NÓNG