Thủ thành Tim Krul tiết lộ 'bí kíp' của Van Gaal

Thủ môn Tim Krul của Hà Lan tiết lộ việc HLV Louis Van Gaal dùng anh ở loạt đá luân lưu 11m là có tính toán trước và anh đã bỏ ra đến 7 tuần để chuẩn bị.

Phút thi đấu cuối cùng ở hiệp phụ thứ 2 trận Hà Lan gặp Costa Rica, HLV Louis van Gaal đã sử dụng quyền thay người cuối cùng khi tung thủ môn Tim Krul vào sân.

Thủ thành Tim Krul tiết lộ 'bí kíp' của Van Gaal ảnh 1

Krul vào sân ở những giây cuối của hiệp phụ thứ 2. Ảnh: Reuters

Trên loạt đấu súng 11m sau đấy, thủ thành đang bắt cho Newcastle United đã trở thành người hùng của đội bóng áo da cam khi đẩy được 2 cú dứt điểm của Costa Rica, đưa Hà Lan lọt vào bán kết.

Thủ môn dự bị này khẳng định chiến công ấy không phải ngẫu nhiên: “Đây là thành quả sau 7 tuần chuẩn bị. Và bây giờ các bạn có thể thấy 23 cầu thủ chúng tôi đã làm được điều đó như thế nào".

Khi được hỏi liệu có nghiên cứu trước các pha dứt điểm của cầu thủ Costa Rica, Tim Krul cho biết đấy là một bí quyết riêng của Hà Lan.

Thủ thành Tim Krul tiết lộ 'bí kíp' của Van Gaal ảnh 2

Krul đã xuất sắc cản phá 2 quả sút luân lưu. Ảnh: Reuters

Anh tiết lộ: “Chúng tôi đã xem họ thi đấu, nhưng chúng tôi không học hỏi gì từ đấy. Sức mạnh đến từ sự sẵn sàng và khi cần sẽ phát huy. Tôi và HLV (thủ môn) Frans Hoek đã làm việc rất kỹ càng.

Đây là trải nghiệm không bình thường chút nào. Tôi ngồi xem toàn bộ trận đấu trên băng ghế dự bị và sau đấy vào sân ở loạt đấu luân lưu 11m. Tôi không biết phải nói làm sao nữa. Đó là một giấc mơ, thật không thể tin được!”.

Thủ thành Tim Krul tiết lộ 'bí kíp' của Van Gaal ảnh 3

HLV Van Gaal đã tính toán đúng khi sử dụng Krul. Ảnh: Reuters

Về phần mình, HLV Louis van Gaal lý giải: “Sẽ không có câu hỏi nào về việc ai sẽ bắt chính cho Hà Lan trận tới. Đấy sẽ vẫn là Cillessen. Nhưng chúng tôi cảm thấy Krul sẽ hiệu quả hơn ở loạt đấu súng.

Chúng tôi đã nói với Krul rằng anh ấy có thể sẽ bắt ở loạt sút luân lưu. Nhưng chúng tôi không cho Cillessen biết, vì sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cậu ấy.

Hà Lan đã tập đá phạt đền. Tôi tin rằng khi bạn đã có sự chuẩn bị trước, các cầu thủ sẽ sút một cách thoải mái hơn”.

Theo Quốc Việt
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG