Giành vé bán kết, tuyển Đức nhận thưởng liền tay

Các tuyển thủ Đức nhận thưởng lớn từ DFB
Các tuyển thủ Đức nhận thưởng lớn từ DFB
TPO - Chỉ vài giờ sau khi vượt qua người Pháp để lấy vé bán kết, đội tuyển Đức đã được Liên đoàn bóng đá quốc gia này duyệt một khoản thưởng lên tới 2,3 triệu euro. Tất nhiên, đây chưa phải mức thưởng cuối cùng.

Chiến thắng trước Pháp mang tới quá nhiều tin vui cho Đức. Họ không chỉ giành vé vào chơi bán kết, trở thành đội đầu tiên 4 lần tiên tiếp vào tới vòng 4 đội mạnh nhất World Cup, không dính chấn thương đáng tiếc nào và không ai bị treo giò.

Chưa hết, chỉ vài giờ sau, họ lại nhận thêm những thông tin đầy vui vẻ từ quê nhà. LĐBĐ Đức (DFB) đã quyết định ứng trước tiền thưởng cho Philipp Lahm và các đồng đội.

Theo đó, khoản tiền thưởng 2,3 triệu euro đã được duyệt chi và sẽ chuyển tới đại bản doanh của tuyển Đức tại Brazil ngay trong ngày hôm nay. “Các cầu thủ đã chơi tốt và chúng tôi sẽ giữ đúng lời hứa. Khoản tiền thưởng sẽ chuyển tới trong ngày hôm nay. DFB hy vọng đây sẽ là một món quà khích lệ, qua đó giúp các tuyển thủ chơi tốt hơn”, Chủ tịch DFB Wolfgang Niersbach cho biết.

Một khi khoản thưởng 2,3 triệu euro tới nơi, nó sẽ được chia đều cho 23 tuyển thủ, tức mỗi người bỏ túi 100.000 euro. Tất nhiên, đây chưa phải mức thưởng cuối cùng. Nếu như đội hạ Brazil và giành quyền vào chơi chung kết, mỗi người sẽ bỏ túi thêm 150.000 euro. Còn bước lên ngôi vô địch, mỗi cầu thủ sẽ có thêm 300.000 euro.

Thực tế, số tiền mà DFB chi ra cho ĐT Đức sau khi có mặt ở bán kết chẳng thấm vào đâu so với số tiền mà họ sẽ nhận từ FIFA. Theo tiết lộ, mỗi đội có mặt ở bán kết sẽ bỏ túi 15 triệu euro từ cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới. Đội vô địch nhận 25,6 triệu euro, còn á quân sẽ được chia 18,3 triệu euro. So với cách đây 4 năm, mức thưởng từ FIFA đã tăng 21%.

MỚI - NÓNG