Thủ quân tuyển Olympic Nhật Bản kêu gọi xem xét lại lệnh cấm khán giả

0:00 / 0:00
0:00
Trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của đội tuyển Olympic Nhật Bản
Trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của đội tuyển Olympic Nhật Bản
TPO - Trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của đội tuyển Olympic Nhật Bản đã chia sẻ suy nghĩ của anh về việc phải thi đấu trong SVĐ không có khán giả.

Tuyển Olympic Nhật Bản vừa hòa 1-1 với Tây Ban Nha trong trận đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Cuộc đối đầu này đã chứng kiến một số CĐV được phép vào SVĐ Kobe theo dõi trực tiếp. Sự hiện diện của những người hâm mộ khiến trung vệ đội trưởng Maya Yoshida đặt câu hỏi tại sao Thế vận hội không mở cửa cho khán giả.

Tờ Asahi dẫn lời Maya Yoshida trong cuộc họp báo trực tuyến cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc tổ chức được Thế vận hội một phần từ nguồn thuế của người dân. Mặc dù vậy, mọi người lại không thể theo dõi sự kiện này. Câu hỏi được đặt ra là Thế vận hội dành cho ai và để làm gì?. Dĩ nhiên, các cầu thủ muốn thi đấu trước sự cổ vũ của người hâm mộ".

Theo Yoshida, các vận động viên cảm thấy buồn khi không có được sự cổ vũ của người thân trong gia đình, dù thi đấu trên sân nhà.

"Gia đình chúng tôi đã cống hiến và chấp nhận thay đổi nhiều thứ. Họ luôn luôn ủng hộ khi chúng tôi thi đấu ở châu Âu. Đây không chỉ là vấn đề với các cầu thủ mà còn cả với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu họ không thể vào sân theo dõi các trận đấu, đây sẽ là điều cực kỳ đáng tiếc. Tôi thực sự hy vọng chúng ta có thể cân nhắc lại vấn đề này một cách nghiêm túc", Maya Yoshida bày tỏ.

Trước đó, Nhật Bản đã quyết định không mở cửa cho khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Thông báo này được đưa ra sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố ở thủ đô Tokyo với số lượng người mắc COVID-19 gia tăng. Đây là kỳ Olympic đầu tiên diễn ra mà không có khán giả tới cổ vũ ở các điểm thi đấu.

MỚI - NÓNG