Thủ phạm hay nạn nhân?

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TP - Ông Trần Mạnh Hùng và Phó ban Dương Văn Hiền chỉ là nạn nhân của nền bóng đá đang trong cảnh thiếu người cầm trịch, tan tác trước thềm đại hội 8.

Cho đến hôm qua, tin từ LĐBĐVN (VFF) cho biết đại hội 8 vẫn chưa “chốt” được thời hạn tổ chức. Lý do bởi sau khi tổng hợp danh sách ứng viên, VFF còn phải báo cáo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Bộ Nội vụ để xin cấp phép tổ chức. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, danh sách ứng viên lãnh đạo chủ chốt như Chủ tịch, Phó chủ tịch cơ bản không có nhiều thay đổi. Trường hợp các tổ chức thành viên có giới thiệu thêm sau thời hạn ngày 22/5 hoặc vấn đề gì đột xuất, đại hội sẽ là tổ chức có thẩm quyền quyết định cao nhất.

Trở lại vụ việc giữa ông Dương Văn Hiền và Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng, tại sao lại nói cả hai có thể chỉ là nạn nhân, dù đang là hai nhân vật trung tâm câu chuyện ồn ào vừa qua?

Xin nói luôn, lý do vì việc đoạn băng ghi âm cuộc họp hôm 15/5 giữa VFF và VPF phát tán lên mạng xã hội và truyền thông không phải lần đầu nội bộ VFF bị tuồn tin tức nhạy cảm ra ngoài. Thực tế đây là chuyện diễn ra suốt hơn một năm vừa qua, với cái đích cao nhất là những chiếc ghế quyền lực ở VFF tại đại hội 8 sắp tới. Như trần tình của Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền, ông có ghi âm nhưng không phát tán ra ngoài. Thế nên, không phải ngẫu nhiên người ta phải đặt câu hỏi, ai là người đứng sau vụ việc nói trên, và động cơ thực sự là gì, đấu tranh vì cái chung hay phục vụ mục đích tranh quyền, đoạt lợi?

Ứng viên Chủ tịch VFF theo danh sách mới nhất vẫn là 4 cái tên: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng và nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế. Không khó để thấy khi bộ máy lãnh đạo VFF hiện tại bị “đánh” thì ai sẽ hưởng lợi. Đây chính là nguyên nhân bất chấp những thành tích đạt được 2 năm vừa qua, VFF liên tục lĩnh “đòn” tấn công.

Bản thân ông Dương Văn Hiền có lẽ cũng không ngờ rằng, câu chuyện của mình lại là công cụ cho những người có động cơ thiếu trong sáng, vì lợi ích cá nhân mà không từ bất kỳ thủ đoạn nào bôi bẩn nền bóng đá suốt một thời gian dài, và chắc chắn chưa dừng lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm