Ông Trần Mạnh Hùng nói gì sau khi từ chức Phó chủ tịch VPF?

Ông Trần Mạnh Hùng cho biết rất thanh thản và không chịu sức ép nào khi từ chức Phó chủ tịch VPF.
Ông Trần Mạnh Hùng cho biết rất thanh thản và không chịu sức ép nào khi từ chức Phó chủ tịch VPF.
TPO - Chiều 22/5, tại cuộc họp HĐQT VPF, Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã xin từ chức sau sự cố lộ đoạn băng ghi âm cuộc xung đột với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền. Trả lời Tiền Phong, ông Trần Mạnh Hùng cho biết: “Tôi tiếc cho mình vì ứng xử chưa chuẩn mực, nhưng rất thanh thản khi rút lui”.

Sự cố lộ băng ghi âm xảy ra đã 4 ngày, nhưng hôm nay ông mới đưa ra quyết định trên. Ông có mất nhiều thời gian suy nghĩ hay không?

Nói bảo không suy nghĩ thì không đúng. Tôi có suy nghĩ nhưng một điều luôn nghĩ đến là làm cách nào tốt nhất cho tập thể, cho VPF và giải đấu. Vì một sự việc đáng tiếc do tôi mà làm ảnh hưởng phần nào tới uy tín VPF, HĐQT, nên rút là hợp lý. Nói thật tới lúc này, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm và thanh thản sau khi đưa ra quyết định đó.

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền nói ông đe doạ cho “xã hội đen” đến nhà để “xử ông ấy. Chuyện trên có chính xác không?

Tôi phải nói lại như thế này, trong cuộc họp nội bộ hôm 15/5 thì ngay từ đầu vào cuộc họp, anh Nguyễn Nam Hùng (Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng-pv) đã thông báo rất rõ hôm nay chúng ta họp nội bộ, tuyêt đối không để thông tin lọt ra bên ngoài. Có điều hơi bất ngờ là quá trình diễn biến cuộc họp, anh Hiền lại ghi âm nhưng không ai biết. Đến cuối cuộc họp khi có lời qua tiếng lại giữa tôi và anh ấy, anh Hiền đứng dậy nói đã ghi âm rồi thì mọi người mới biết. Tôi đã nghĩ rằng ghi âm là việc anh Hiền, nhưng không lường trước sau đó lại có đoạn ghi âm bị tung ra ngoài. Tôi cảm thấy rằng đấy là việc làm không thích hợp với một cuộc họp nội bộ, nhất là khi từ đầu chúng tôi cũng có thể coi là người trong nhà, đã thống nhất với nhau.

Sau khi đoạn ghi âm phát tán trên mạng thì thông tin một chiều rất nhiều, chủ yếu dội vào tôi. Bởi vì phần đầu đã bị cắt đi, chỉ đưa phần va chạm giữa tôi với anh Hiền, trong đó có những lời nói vượt quá phạm vi cho phép của tôi. Thực sự bản thân tôi bất ngờ. Nhưng hôm nay tôi cũng xin đính chính, “mang xã hội đen đến” là câu của anh Hiền, hoàn toàn không phải của tôi.

Sau vụ việc, ông Dương Văn Hiền đã có ý kiến trần tình trên truyền thông, trong khi ông im lặng?

Tôi im lặng vì không muốn gây tranh cãi trên truyền thông, làm phức tạp thêm tình hình, và cũng là tuân thủ các nguyên tắc, quy định làm việc của tổ chức. Tôi nói thật là vừa qua, nhiều thông tin sai lệch nhằm vào tôi, nên tôi có phần mất niềm tin. Nhưng ngày 18/5 tôi đã có đơn mang tính chất cá nhân đề nghị VFF và Ban Kiểm tra làm rõ một số vấn đề, trong đó có 2 vấn đề với anh Dương Văn Hiền. Một là, anh Hiền trả lời một số báo, ghi rõ tôi ký văn bản đưa cho anh Hiền để có ý kiến can thiệp trong vấn đề phân công công tác trọng tài ở những trận đấu của Hải Phòng. Và 2 là sau khi không được đáp ứng thì tôi nhắn tin, tỏ thái độ đe doạ, uy hiếp. Hai vấn đề này tôi khẳng định tự anh Hiền nói ra, hoàn toàn không có thật. Cũng vì thế nên dẫn tới câu chuyện vừa qua. Trong cuộc họp, anh Hiền khẳng định báo tự ghi, anh ấy không nói.

Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi ông được bầu vào HĐQT VPF rồi sau đó là vị trí Phó chủ tịch VPF?

Tôi không hiểu sao với nhiều người, chiếc ghế Phó chủ tịch VPF lại ghê gớm vậy. Tôi nguyên là Chủ tịch một CLB bóng đá nên quá trình hoạt động, tôi cũng rất hiểu và có những kinh nghiệm nhất định. Trước khi VPF đại hội, một số cổ đông nói muốn giới thiệu tôi vào HĐQT, vì thấy tôi có thể đại diện cho các CLB, giúp các CLB đến gần với nhau. Khi bầu cử, tôi hút thuốc lá bên ngoài thì nhân viên ra gọi tôi vào thông báo kết quả, khi đó mới biết mình trúng HĐQT. Tôi nhớ không cụ thể nhưng tôi và anh Nguyễn Hồng Thanh (TGĐ Nguyễn ồng SLNA Nguyễn Hồng Thanh-PV) được số phiếu gần tuyệt đối.

Điều gì ông tiếc nuối nhất sau vụ việc này? Ông sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam hay không?

Cái tôi đáng tiếc cho hành động của mình, cử xử của mình chưa chuẩn mực, quá nóng nảy. Tôi cũng thấy đây là chuyện đáng tiếc, rất đau đớn, bài học cho mình khi làm bóng đá. Còn trong công việc, tôi luôn tự hào rằng kể từ lúc ngồi vào vị trí hiện tại, tôi đã cố gắng tối đa cho công việc của VPF. Sau khi tôi xin thôi, anh Tú và các thành viên cũng đề nghị tôi ở lại giúp thêm công việc cho VPF vì hiện nay tôi vẫn là thành viên HĐQT.  Tôi phải nói thật tôi rất cảm kích con người anh Tú. Anh ấy thực sự là người có tư chất, nhiệt huyết và tâm để điều hành một doanh nghiệp, làm một lãnh đạo.

Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.