Thủ phạm đánh bom ở Manchester Arena tử vong tại hiện trường

Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
TPO - Trong một phát biểu ngắn trước báo giới, Cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins cho biết vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena được tiến hành bởi một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.

Sáng ngày 23/5 (giờ Anh), cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins đã phát biểu trước báo giới về những thông tin xoay quanh vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena.

Theo ông Hopkins, thủ phạm của vụ tấn công là một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.

"Ưu tiên của cơ quan điều tra lúc này là xác định xem kẻ tấn công là "con sói đơn độc" hay là một phần của một mạng lưới khủng bố", ông Hopkins cho biết.

Cũng theo cơ quan điều tra, số nạn nhân tử vong vì liên quan đến vụ đánh bom tối qua đã tăng lên 22 người, thay vì 19 người như thông tin ban đầu, trong đó có cả trẻ em.

Số nạn nhân bị thương hiện được xác định là 59 người. Những người này đang được điều trị tại 8 bệnh viện khác nhau ở Manchester.

400 cảnh sát đã được điều động ngay trong đêm để điều tra về vụ tấn công, theo ông Hopkins.

Vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào khoảng 22h35 tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương) tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena (Anh), có sức chứa khoảng 21.000 người.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.