Thủ phạm đánh bom ở Manchester Arena tử vong tại hiện trường

Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
Ông Ian Hopkins phát biểu trước báo giới sáng 23/5. Ảnh: AP
TPO - Trong một phát biểu ngắn trước báo giới, Cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins cho biết vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena được tiến hành bởi một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.

Sáng ngày 23/5 (giờ Anh), cảnh sát trưởng Manchester - Ian Hopkins đã phát biểu trước báo giới về những thông tin xoay quanh vụ tấn công xảy ra tối 22/5 tại sân vận động Manchester Arena.

Theo ông Hopkins, thủ phạm của vụ tấn công là một người đàn ông. Người này mang theo một thiết bị nổ và đã tử vong ngay tại hiện trường.

"Ưu tiên của cơ quan điều tra lúc này là xác định xem kẻ tấn công là "con sói đơn độc" hay là một phần của một mạng lưới khủng bố", ông Hopkins cho biết.

Cũng theo cơ quan điều tra, số nạn nhân tử vong vì liên quan đến vụ đánh bom tối qua đã tăng lên 22 người, thay vì 19 người như thông tin ban đầu, trong đó có cả trẻ em.

Số nạn nhân bị thương hiện được xác định là 59 người. Những người này đang được điều trị tại 8 bệnh viện khác nhau ở Manchester.

400 cảnh sát đã được điều động ngay trong đêm để điều tra về vụ tấn công, theo ông Hopkins.

Vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào khoảng 22h35 tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương) tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena (Anh), có sức chứa khoảng 21.000 người.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.