Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao

TPO - Nông dân ngoại thành Hà Nội áp dụng công nghệ trồng măng tây theo công nghệ cao, chỉ khoảng 1,2 ha loại rau này được tròng trong nhà kính mà cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 1 Tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có khoảng 3 ha măng tay xanh và trắng được trồng tại đây. Giống ra này có xuất xứ từ Hà Lan.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 2  Đây là giống măng tây trắng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 3 Trong đó riềng hợp tác xã rau quả Hồng Thái có diện tích trồng khoảng 1,2 ha giống mang tây này trong nhà lưới.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 4 Thời gian này đang vào độ thu hoạch cao điểm.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 5 Mỗi ngày đơn vị này thu họach được khoảng từ 50 đến 60kg.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 6 Mang lại nguồn thu từ 4 đến 5 triệu đồng/ngày.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 7 Theo bà Thủy, phó giám đốc hợp tác xã này cho biết thời điểm này đang là độ đúng vụ, thời gian cho thu hoạch năng xuất nhất kéo dài liên tục khoảng 2 tháng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 8 Măng tây được trồng ở khu vực này từ năm 2015 nhưng không cho năng suất cao.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 9  Đến đầu năm 2017, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, măng tây được đưa vào nhà lưới, năng xuất cải thiện rõ rệt.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 10 Hầu như măng tây được trồng trong nhà lưới không bị sâu bệnh và nấm mốc.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 11 Măng được trồng với phân bón hữu cơ và công nghệ tưới nước nhỏ giọt nên chi phí sản xuất không quá cao mà mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 12 Sản phẩm măng tây sạch hiện đang chủ yếu được phân phối cho thị trường Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.