Tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có khoảng 3 ha măng tay xanh và trắng được trồng tại đây. Giống ra này có xuất xứ từ Hà Lan.
Đây là giống măng tây trắng.
Trong đó riềng hợp tác xã rau quả Hồng Thái có diện tích trồng khoảng 1,2 ha giống mang tây này trong nhà lưới.
Thời gian này đang vào độ thu hoạch cao điểm.
Mỗi ngày đơn vị này thu họach được khoảng từ 50 đến 60kg.
Mang lại nguồn thu từ 4 đến 5 triệu đồng/ngày.
Theo bà Thủy, phó giám đốc hợp tác xã này cho biết thời điểm này đang là độ đúng vụ, thời gian cho thu hoạch năng xuất nhất kéo dài liên tục khoảng 2 tháng.
Măng tây được trồng ở khu vực này từ năm 2015 nhưng không cho năng suất cao.
Đến đầu năm 2017, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, măng tây được đưa vào nhà lưới, năng xuất cải thiện rõ rệt.
Hầu như măng tây được trồng trong nhà lưới không bị sâu bệnh và nấm mốc.
Măng được trồng với phân bón hữu cơ và công nghệ tưới nước nhỏ giọt nên chi phí sản xuất không quá cao mà mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Sản phẩm măng tây sạch hiện đang chủ yếu được phân phối cho thị trường Hà Nội.