Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao

TPO - Nông dân ngoại thành Hà Nội áp dụng công nghệ trồng măng tây theo công nghệ cao, chỉ khoảng 1,2 ha loại rau này được tròng trong nhà kính mà cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 1 Tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có khoảng 3 ha măng tay xanh và trắng được trồng tại đây. Giống ra này có xuất xứ từ Hà Lan.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 2  Đây là giống măng tây trắng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 3 Trong đó riềng hợp tác xã rau quả Hồng Thái có diện tích trồng khoảng 1,2 ha giống mang tây này trong nhà lưới.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 4 Thời gian này đang vào độ thu hoạch cao điểm.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 5 Mỗi ngày đơn vị này thu họach được khoảng từ 50 đến 60kg.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 6 Mang lại nguồn thu từ 4 đến 5 triệu đồng/ngày.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 7 Theo bà Thủy, phó giám đốc hợp tác xã này cho biết thời điểm này đang là độ đúng vụ, thời gian cho thu hoạch năng xuất nhất kéo dài liên tục khoảng 2 tháng.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 8 Măng tây được trồng ở khu vực này từ năm 2015 nhưng không cho năng suất cao.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 9  Đến đầu năm 2017, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, măng tây được đưa vào nhà lưới, năng xuất cải thiện rõ rệt.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 10 Hầu như măng tây được trồng trong nhà lưới không bị sâu bệnh và nấm mốc.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 11 Măng được trồng với phân bón hữu cơ và công nghệ tưới nước nhỏ giọt nên chi phí sản xuất không quá cao mà mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng măng tây công nghệ cao ảnh 12 Sản phẩm măng tây sạch hiện đang chủ yếu được phân phối cho thị trường Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.
Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.