Thủ môn Văn Toản lọt top 3 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
Văn Toản là thủ môn chính của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.
Văn Toản là thủ môn chính của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.
TPO - Thủ môn Nguyễn Văn Toản về thứ 3 trong cuộc bầu chọn "cầu thủ đáng xem nhất" ở vòng loại U23 châu Á 2022. Anh cũng là thủ thành duy nhất có mặt trong danh sách này.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa tổ chức cuộc bầu chọn "cầu thủ đáng xem nhất" ở vòng loại U23 châu Á 2022. ĐT U23 Việt Nam có một đại diện góp mặt là thủ môn Văn Toản.

Cùng với Văn Toản, các cầu thủ còn lại trong top 8 đề cử gồm Khalid Al Ghannam (Saudi Arabia), Ali Saleh (UAE), Choi Jun (Hàn Quốc), Amirali Sadeghi (Iran), Manuchehr Safarov (Tajikistan), Yuta Goke (Nhật Bản), Khusain Norchaev (Uzbekistan).

Theo kết quả mới được AFC công bố, Văn Toản về thứ ba trong cuộc bầu chọn với 2,46% phiếu bầu. Về nhì là Khusain Norchaev (Uzbekistan) với 8,6%, trong khi Amirali Sadeghi (Iran) giành chiến thắng áp đảo với 85,81%.

“Thủ môn Văn Toản được đánh giá rất cao ở Việt Nam. Anh được tin tưởng trao cơ hội bắt chính trong trận ĐT Việt Nam gặp Oman ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Với việc lựa chọn số một Đặng Văn Lâm gặp chấn thương, thủ môn 21 tuổi của Hải Phòng có thể giữ được vị trí này“, AFC giới thiệu về Văn Toản.

AFC nhận định Văn Toản sẽ có nhiều cơ hội không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà còn ở U23 Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo đồng thời dẫn dắt đội tuyển U23, vì thế Văn Toản sẽ có cơ hội tỏa sáng ở các trận đấu sắp tới.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu hành trình tại vòng loại U23 châu Á vào ngày 27/10 gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, trước khi chạm trán U23 Myanmar vào ngày 2/11.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.