Thủ môn Đặng Văn Lâm bị CLB Thái Lan kiện lên FIFA

Ông Ronnarit Suwacha khẳng định Muangthong sẽ kiện Đặng Văn Lâm.
Ông Ronnarit Suwacha khẳng định Muangthong sẽ kiện Đặng Văn Lâm.
TPO - CLB Thái Lan, Muangthong United đang hoàn thành hồ sơ để khởi kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vì tự ý hủy hợp đồng.
Tối 12/1, người đại diện của Đặng Văn Lâm - Andrey Grushin tuyên bố thủ môn này đã đơn phương hủy hợp đồng, tự do rời Muangthong United vì CLB Thái Lan vi phạm các điều khoản về tài chính. Andrey Grushin nhấn mạnh việc chấm dứt hợp đồng của Văn Lâm và Muangthong hoàn toàn đúng với quy định của FIFA.

Tuyên bố của Andrey Grushin được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Muangthong thông báo phạt Văn Lâm vì thủ môn này phớt lờ lệnh tập trung của CLB. Hợp đồng của Văn Lâm và Muangthong ký kết có thời hạn đến hết tháng 11/2021. Do dịch COVID-19 bùng phát khiến Thai League bị hoãn nhiều tháng, Văn Lâm cũng như các ngoại binh khác chấp nhận gia hạn hợp đồng đến tháng 5/2022. Tuy nhiên, Andrey Grushin cho biết Muangthong đã nợ lương Văn Lâm và vi phạm thỏa thuận giữa đôi bên.

Trong diễn biến mới nhất, tờ Siamsport cho biết Muangthong rất tức giận với hành động của phía Văn Lâm và họ sẵn sàng đâm đơn kiện thủ môn này cùng người đại diện lên FIFA. Giám đốc điều hành của Muangthong, Ronnarit Suwacha nói: “Chúng tôi đã nhắc nhở, cảnh báo đồng thời cho phép Văn Lâm trở lại tập luyện vì nghĩ đến thời gian hai bên đã gắn bó. Thế nhưng, người đại diện của cậu ấy lại lờ đi và tự ý phá hợp đồng”.

“Chúng tôi đã cho phía Văn Lâm thời gian đủ lâu để suy nghĩ, nhưng họ đưa ra quyết định đáng thất vọng. Bây giờ, chúng tôi chỉ còn cách thực hiện hành động pháp lý, đưa vụ việc kiện lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như FIFA. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu kiểm tra giấy phép hoạt động của Andrey Grushin ở Thái Lan. Văn Lâm và Grushin sẽ đối mặt với án phạt nặng”.

Ngoài ra, ông Ronnarit Suwacha cũng bác bỏ thông tin Muathong nợ lương Văn Lâm. Ông nói: “Chúng tôi đã tạo điều kiện, cơ hội cho Văn Lâm thi đấu cũng như chuyển đi khi mất vị trí. Nói chúng tôi vi phạm điều khoản trong hợp đồng là bịa đặt. Chúng tôi trả lương đầy đủ cho Văn Lâm kể từ khi đại dịch bùng phát. Khi dịch bùng phát, CLB và các cầu thủ đã đồng ý mức giảm 30% tiền lương - mức tối thiểu để không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và gia đình. Sau đó, chúng tôi sẽ trả đủ phần còn lại cho họ. Vì vậy, không có chuyện chúng tôi nợ lương hay quỵt tiền của Văn Lâm, và việc cậu ấy đơn phương hủy hợp đồng là sai luật”.

MỚI - NÓNG