Thủ lĩnh cấp cao của IS thiệt mạng do không kích

Các tay súng IS
Các tay súng IS
TPO - Giới chức Iraq 20/11 cho biết, một thủ lĩnh của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị giết chết trong một cuộc không kích tại thành phố Mosul, miền bắc Iraq.

Reuters dẫn nguồn tin từ người dân và giới chức y tế địa phương cho biết, Radwan Taleb al-Hamdouni, một lãnh đạo cấp cao của IS cùng với tài xế của mình đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại một huyện phía tây của thành phố Mosul vào trưa ngày 19/11.

Thủ lĩnh IS được an táng vào chiều cùng ngày. Một nguồn tin cho biết nhiều phiến quân đã mang cờ đen của IS để dự tang lễ. 

Tuy nhiên, về phía Mỹ, các quan chức cho biết không thể xác định được người bị bắn hạ có phải thủ lĩnh Hamdouni hay không.

Hamdouni được biết đến là một lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như "thống đốc Mosul", kể từ khi IS chiếm được thành phố và tuyên bố thành lập thể chế Hồi giáo Caliphate hồi tháng 6 ở vùng lãnh thổ trải dài từ miền bắc Iraq đến miền đông Syria.

Cách đây 2 tuần, một nguồn tin cho biết Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS đã bị bắn trọng thương trong một cuộc không kích của Mỹ và liên quân. Tuy nhiên ngay sau đó, Baghdadi đã xuất hiện trên trở lại và đưa ra những thông điệp đe dọa.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.