Thu hồi giấy phép hoạt động của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật

Thủy điện Thượng Nhật vi phạm tích nước, dù chưa bảo đảm các điều kiện về sử dụng tài nguyên nước
Thủy điện Thượng Nhật vi phạm tích nước, dù chưa bảo đảm các điều kiện về sử dụng tài nguyên nước
TPO - Ngày 27/11, Bộ Công Thương cho hay, Cục Điều tiết điện lực đã ban hành Quyết định số 108 thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Bộ Công Thương, quyết định được đưa ra sau khi Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra công tác kiểm tra công tác quản lý an, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình nhà máy thủy điện Thượng Nhật. Đoàn Kiểm tra đã có Báo cáo số 1571/ về kết quả kiểm tra công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tại công trình thủy điện Thượng Nhật (tỉnh Thừa Thiên Huế) với nhiều vi phạm các quy định của Nghị định 34/2013/NĐ-CP.

Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đã vận hành không đúng quy trình vận hành hồ chứa thủy điện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy định tại điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định 134/2013/NĐ-CP. Cùng đó, không thực hiện quan trắc quy định tại điểm c khoản 3 Điều 16 Nghị định 34/2013/NĐ-CP.

Theo Bộ Công Thương, các hành vi vi phạm của Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam là không thực hiện đúng nội dung ghi trong giấy phép hoạt động điện lực về nghĩa vụ thực hiện các quy định tại Luật Điện lực, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực, các văn bản hướng dẫn thi hành và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Luật Điện lực, hành vi của Công ty thuộc trường hợp bị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực do không thực hiện đúng các nội dung ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngày 25/11 vừa qua, Cục Kỹ thuật an toàn đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam với tổng số tiền vi phạm 130 triệu đồng. Từ các vi phạm này, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.