Thu hồi dự án thủy điện chậm tiến độ

Thu hồi dự án thủy điện chậm tiến độ
TP - Chiều 13/9, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch tỉnh vừa ra thông báo rà soát các dự án chậm tiến độ trong lĩnh vực thủy điện, điện gió, điện địa nhiệt và sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn.

> Hàng loạt dự án thủy điện dở dang
> Quảng Nam dừng thêm 4 dự án thủy điện

Với các dự án thủy điện chậm tiến độ như Đakrông 1, Đakrông 4, Khe Giông, Khe Nghi, phải có văn bản thông báo trước ngày 30/10 với cam kết đẩy nhanh tiến độ và chứng minh được nguồn vốn tiếp tục triển khai thực hiện dự án. UBND tỉnh sẽ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp và yêu cầu hoàn trả mặt bằng cho địa phương, đồng thời tự chịu mọi chi phí đầu tư nếu các chủ dự án không đáp ứng được các điều kiện này.

Với các dự án thủy điện đã đi vào hoạt động như Đakrông 2, Đakrông 3, La La, Hạ Rào Quán, UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành liên quan và địa phương tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các chủ dự án thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập, quản lý chất lượng xây dựng công trình.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.