Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày

Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày
TPO - Cuối tuần qua, hoa hậu phu nhân Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng núi Thái Nguyên.

Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chổ ở.

Ông Tái là một trong những tấm gương sáng đi đầu của xã Bản Ngoại khi hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng đường giao thông trong khi gia đình ông gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Cảm mến trước nghĩa cử cao đẹp này, Thu Hoài đã dành tặng cho vợ chồng ông Tái căn nhà mới để ông ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế tốt hơn.

Bên cạnh đó, cô cũng dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại.

Xã Bản Ngoại là một trong những xã có nhiều đồng bào các dân tộc anh em (như dân tộc Tày, Nùng, Dao, Thái…) sinh sống. Tuy đời sống đã có nhiều phát triển nhưng địa phương vẫn còn hơn 300 hộ nghèo, còn thiếu thốn rất nhiều. Vì vậy, thông qua chuyến thăm lần này, Thu Hoài mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục giang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến đi lần này, Thu Hoài rất vinh dự được chính quyền địa phương giới thiệu đến thăm và thắp nhang tại Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954.

Được biết, đây là lần đầu tiên Thu Hoài có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc. Cách đây chưa đầy 1 tháng, cô đã tặng căn nhà cho bà Hồ Chung tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Những hình ảnh của Thu Hoài trong chuyến từ thiện ở Thái Nguyên:

Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 1

Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 2
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 3
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 4
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 5
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 6
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 7
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 8
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 9
Thu Hoài tặng nhà cho đôi vợ chồng nghèo dân tộc Tày ảnh 10 
Ảnh: Chí Linh

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm