Thu giữ hơn 10.000 cuốn sách lậu

Thu giữ hơn 10.000 cuốn sách lậu
TP - Chiều 12-11, Phòng PC 46 Công an Hà Nội và Đội quản lý thị trường số 15, kiểm tra cơ sở gia công sau in Huy Thi trong Khu tập thể Nhà máy in Bộ tổng tham mưu (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoàn kiểm tra thu giữ hơn 10.000 cuốn sách lậu, sách giả, một số lượng lớn trang bìa và ruột của một số cuốn sách chưa thành phẩm.

Trong đó, ba cuốn sách bị làm giả nhiều nhất là “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”, do công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News giữ bản quyền độc quyền xuất bản tại Việt Nam.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Thi - chủ cơ sở này - không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sách. Tuy nhiên, ông Thi khẳng định, cơ sở của ông chỉ gia công sau in, không biết chủ lô hàng thực sự là ai.

Theo một số nguồn tin, con trai ông Thi là người cấp hàng cho các đường dây phát hành sách lậu xuyên quốc gia.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.