Thu bạc triệu nhờ giun, châu chấu

Thu bạc triệu nhờ giun, châu chấu
Thú chơi chim, cá cảnh nở rộ khiến giun, dế...những loại làm thức ăn cho các loài sinh vật cảnh này trở nên đắt khách.

Thu bạc triệu nhờ giun, châu chấu

> Săn châu chấu kiếm tiền triệu mỗi ngày 

Thú chơi chim, cá cảnh nở rộ khiến giun, dế...những loại làm thức ăn cho các loài sinh vật cảnh này trở nên đắt khách.

Đầu mùa, mỗi kg châu chấu non được anh Thắng ở Gia Lâm giao bán xấp xỉ 200.000 đồng. Là mối giao buôn châu chấu non cho nhiều cửa hàng bán sinh vật cảnh ở Hà Nội, Vĩnh Phúc…, anh Thắng cho biết, có những ngày cao điểm, anh bán được cả chục kg châu chấu cho các điểm thu mua ở Hà Nội. “Người mua lẻ cũng có, nhưng chủ yếu tôi giao buôn cho các cửa hàng bán chim, cá cảnh…”, anh Thắng tiết lộ.

Theo anh Thắng, đầu mùa, châu chấu nhiều nên mới có giá gần 200.000 đồng/kg. Khi đến giữa mùa, việc săn bắt tại các vùng ngoại thành khó khăn hơn, hàng trở nên khan hiếm, thì ở Hà Nội, các cửa hàng sinh vật cảnh báo giá 250.000-270.000 đồng/kg là chuyện bình thường.

Giá mỗi kg châu chấu trên thị trường dao động khoảng 200.000 đồng trở lên, được nhiều người mua về làm thức ăn cho sinh vật cảnh, thậm chí làm mồi nhậu
Giá mỗi kg châu chấu trên thị trường dao động khoảng 200.000 đồng trở lên, được nhiều người mua về làm thức ăn cho sinh vật cảnh, thậm chí làm mồi nhậu.

Không chỉ mua châu chấu làm thức ăn cho chim, cá cảnh… tại thị trường Hà Nội, không ít người lùng mua loài côn trùng này để phục vụ thượng đế sành ăn.

Chị Thu, chủ một quán nhậu tại phố Hồ Tùng Mậu cho biết, nhiều người thích nhâm nhi châu chấu rang muối, châu chấu rang ớt, lá chanh… nên cứ đến mùa, chị lại liên hệ với các mối giao buôn để đặt hàng.

“Món này tưởng đơn giản, bình dân, nhưng lên bàn nhậu cũng ‘tốn mồi’ chả thua kém gì những đặc sản khác”, chị Thu tiết lộ. Giá mỗi đĩa châu chấu đã chế biến bán tại nhà hàng dao động vài chục nghìn tới cả trăm ngàn đồng.

Cùng với châu chấu, những loại thức ăn khác cho cá, chim cảnh như giun đất, giun quế… cũng được bán nhiều. Anh Đức, chuyên cung cấp giun và phân giun tại Hà Nội cho biết, giá mỗi kg giun thịt hiện tại dao động 80.000-100.000 đồng, còn sinh khối (hỗn hợp giữa giun và phân giun dùng làm giống hoặc thức ăn) rẻ hơn, khoảng 50.000-60.000 đồng/kg.

“Giờ có nhiều mối cung cấp giun quế, nên lượng bán mỗi ngày thấp hơn, chứ trước đó, mỗi ngày giao cả vài chục kg là bình thường, vì nhiều người nuôi gia cầm hay cá ở các huyện ngoại thành cũng mua giun quế về bổ sung vào thức ăn”, anh Đức nói. Ngoài ra, có một số người mua về để nuôi trong nhà.

Thị trường kinh doanh côn trùng thời gian gần đây còn nhộn nhịp hơn với nhiều giống mới xuất hiện. Tuấn Anh, chuyên bán gián, dế sinh sản và thành phẩm cho biết, bài thuốc từ gián đất chữa được bệnh ung thư xuất hiện thời gian qua khiến cho loài vật này được nhiều người săn tìm. Giá mỗi con gián đất dao động 1.000 đồng đến 2.000-3.000 đồng/con, tùy kích thước, được khá nhiều người tìm mua.

“Gián đất phơi khô, tán nhỏ có thể làm ra các vị thuốc, trong đó có thuốc trị các bệnh về đường ruột, tiêu hóa, thậm chí ung thư… nên được nhiều người nuôi”, anh Tuấn Anh tiết lộ. Thậm chí, nếu có nguồn tiêu thụ ổn định, một con gián sinh sản 300-400 con mỗi lần, sau một vòng nuôi có thể bán với giá 150.000-170.000 đồng/kg, người đàn ông chuyên cung cấp gián, dế này cho biết.

Theo Mạnh Cường
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.