Thông xe đường nghìn tỷ nối Vành đai 3 với đường 70

Tuyến đường BT nối Vành đai 3 với đường 70 được thông xe từ ngày 22/1. Ảnh: T.Đảng
Tuyến đường BT nối Vành đai 3 với đường 70 được thông xe từ ngày 22/1. Ảnh: T.Đảng
TPO - Sau hơn 8 năm thi công, sáng 22/1, tuyến đường nối Vành đai 3 với đường 70 (Hà Đông) đã được thông xe, giảm áp lực giao thông cho tuyến đường Kim Ngưu và đường 70 đoạn Cầu Bươu đi Cầu Tó. 

Với mục tiêu xây dựng các tuyến đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, góp phần giảm ùn tắc cho các tuyến đường trong khu vực, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông thành phố, năm 2011, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì), trong đó có tuyến đường số 1 nối đường Vành đai 3 với đường 70 đoạn Cầu Bươu theo hình thức BT.
Dự án có tổng mức đầu tư theo quyết định phê duyệt ban đầu là hơn 1.100 tỷ đồng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội là đại diện quản lý nhà nước, Công ty Cổ phần BITEXCO là nhà đầu tư.

Tuyến đường số 1 của dự án trên có chiều dài 2,5 km, mặt cắt ngang 53,5m (tương đương 10 làn xe) và có tiến độ hoàn thành tháng 4/2014, tuy nhiên do có nhiều vướng mắc, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng chậm dẫn đến dự án bị chậm tiến độ nhiều năm, đến nay mới chính thức được thông xe (chậm 5 năm).

Sau khi được thông xe, thay vì phải vòng ra đường Nguyễn Trãi hoặc Kim Giang để ra phía Xa La, Hà Đông thì nay phương tiện từ Vành đai 3 có thể đi đường số 1 của dự án, vừa rút ngắn thời gian vừa tránh được tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi, Cầu Tó; tạo kết nối thông suốt với trục giao thông Xa La - trục phía Nam qua khu đô thị Thanh Hà …

Theo phương án phân luồng của Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 22/1, phương tiện từ Vành đai 3 đi hướng đường 70 (Xa La, Hà Đông) và ngược lại được đi di chuyển trên 2 chiều riêng biệt có dải phân cách giữa.
Với ô tô được lưu thông trên 3 làn sát dải phân cách giữa; xe máy, xe đạp, xe thô sơ lưu thông trên 2 làn đường sát vỉa hè… Trên tuyến được lắt đặt đầy đủ biển báo, đèn tín hiệu giao thông, do vậy phương tiện đi lại theo sự hướng dẫn, điều tiết của hệ thống đèn và biển báo này.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, dù thành phố đã cơ bản kiểm soát được nhiều chuỗi lây nhiễm phức tạp nhưng đến thời điểm này vẫn còn nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.