Thông tin mới nhất về sức khỏe các ca mắc COVID-19 rất nặng ở Việt Nam

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tối 19/4, thông tin từ Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sức khoẻ của các bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đang có diến biến tốt, 3 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2 là BN 91 phi công người Anh, BN 19 và BN 20. 

Theo đó, tình trạng sức khoẻ của BN 91 là nam phi công người Anh mắc COVID-19 nặng tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO.

Đặc biệt kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Liên quan đến tình trang sức khoẻ của các bệnh nhân nặng khác, Tiểu ban Điều trị cho hay: 2 bệnh nhân số 19 và 161 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng có tiến triển nhiều về sức khoẻ.

BN19: Hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất- ngày 15/4 của bệnh nhân này đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.

BN161: Hiện đang thở máy không xâm nhập; Chức năng thận bình thường; gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Về BN 20 là bác gái của BN 17, người có thời gian điều trị lâu nhất trong số các ca mắc COVID-19 giai đoạn 2 ở Việt Nam và có diễn biến điều trị rất phức tạp vì sốc tim, 3 lần ngừng tuần hoàn hiện đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị cho biết, ca bệnh số 20 hiện có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng, tiểu qua sonde, ăn qua sonde, bệnh nhân trong ngày không sốt.

Trước đó, bệnh nhân này do diễn biến suy hô hấp tăng nặng, đã được đặt máy thở, chạy ECMO từ 19/3 đến 4/4. Sau 4 ngày cai ECMO, quay lại thở máy, tới 8/4, người phụ nữ 64 tuổi có thể trạng gầy, bị rối loạn tiền đình này đã bị sốc tim, 3 lần ngừng tuần hoàn, nhưng đã được các bác sĩ theo dõi sát sao, cấp cứu kịp thời.

MỚI - NÓNG