Thông tin mới nhất về ổ dịch COVID-19 tại quán bar Buddha - TP Hồ Chí Minh

TPO - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại quán bar Buddha (Quận 2, TPHCM) có 4.481 người tiếp xúc, đã hết thời gian theo dõi. Như vậy đến nay, chỉ có 18 người mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch này.

Ngày 16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến quán bar Buddha (quận 2) đã hết thời gian theo dõi do không có thêm ca nhiễm mới nào trong thời gian qua. Cụ thể, liên quan đến chuỗi lây nhiễm này đã có 4.481 người tiếp xúc, đã hết thời gian theo dõi.

Thông tin mới nhất về ổ dịch COVID-19 tại quán bar Buddha - TP Hồ Chí Minh ảnh 1 Quán bar Buddha. Ảnh Văn Minh

Như vậy, đến nay chỉ có 18 người mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha này. Hiện nay đã có 11 người điều trị khỏi và được xuất viện.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh) được xác định là ca chỉ điểm đang trong tình trạng nặng, được các y bác sĩ tích cực điều trị. Đến sáng 16/4, tình trạng bệnh có dấu hiệu tích cực lạc quan hơn, bệnh nhân nhận biết được xung quanh. Kết quả xét nghiệm cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính SARS-CoV-2, tuy nhiên dịch mũi họng còn dương tính. 

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm. Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.