Thống kê thú vị về người dùng di động trong thời đại smartphone

Thống kê thú vị về người dùng di động trong thời đại smartphone
TPO - Trong thời đại mà các hãng sản xuất điện thoại di động lao vào cuộc chạy đua vũ trang, tạo ra những sản phẩm có cấu hình cực mạnh để cạnh tranh nhau ở mọi phân khúc, thì thực tế thị trường có những con số thú vị hơn nhiều.

Trên thực tế, việc bùng nổ smartphone chỉ nhằm phục vụ khoảng 53% thị phần người dùng điện thoại di động trên thế giới, vẫn còn có tới 47% người dùng chỉ sử dụng điện thoại để nghe gọi và nhắn tin, ngoài ra không sử dụng thêm bất kỳ chức năng nào mà các nhà sản xuất smartphone phát triển. 

Đây là con số được trích từ nghiên cứu GSMA Intelligent của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ GSM, khảo sát trên 56 thị trường khắp thế giới, chiếm khoảng 80% số lượng người dùng toàn cầu.

Mặc dù vậy, Nokia – ông vua của điện thoại di động trước thời smartphone, đã rơi vào khủng hoàng trầm trọng, bởi người dùng tuy không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ hay ứng dụng thông minh, nhưng vẫn muốn trải nghiệm dịch vụ nghe gọi nhắn tin phổ thông trên những chiếc smartphone thời thượng có màn hình cảm ứng. 

Nokia sẽ trở lại trong cuối tháng này, với 1 mẫu điện thoại phổ thông được làm lại, rõ ràng nó có cơ hội để sống nếu như phục vụ được 47% người dùng trên thế giới.

Thống kê thú vị về người dùng di động trong thời đại smartphone ảnh 1 Top 10 quốc gia mà người dùng ràng buộc vào smartphone

Nghiên cứu trên còn chỉ ra chỉ số khá thú vị, so sánh mức độ ràng buộc của người dùng với smartphone trên từng quốc gia. Không lạ khi Hàn Quốc cùng Qatar chiếm vị trí cao nhất, khi người Hàn Quốc sử dụng smartphone ở mọi lúc mọi nơi, và dùng rất nhiều ứng dụng thông minh. 

Các vị trí tiếp theo là Mỹ, Saudi Arabia, Australia hay các nước phát triển ở châu Âu, đây đều là những thị trường ưa thích và thậm chí lệ thuộc vào smartphone.

Nhật Bản không nằm trong danh sách ràng buộc bởi smartphone, bởi dân số già và phần đông dân Nhật không có nhu cầu sử dụng smartphone nhiều hơn là nghe gọi và nhắn tin. Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 36, nằm ở giữa của bàng xếp hạng thú vị này.

Theo nghiên cứu, từ nay tới năm 2030, tỉ lệ số người sử dụng điện thoại di động chỉ để nghe gọi và nhắn tin sẽ giảm từ 47% xuống còn khoảng 29%, do sự phát triển của những ứng dụng hiện đại đã tỏ ra có lợi ích và hiệu quả rõ rệt hơn so với những chức năng cơ bản của chiếc điện thoại, cộng với việc giá của smartphone lúc đó sẽ rẻ như những chiếc điện thoại phổ thông, và mọi người dù giàu hay nghèo cũng có thể sở hữu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.