Phần mềm giúp cập nhật số cố định theo mã vùng mới trên di động

TPO - Sau khi các địa phương chuyển đổi mã vùng điện thoại, người dùng di động sẽ phải cập nhật lại số cố định theo mã vùng mới trong danh bạ điện thoại di động. Để tiện người dùng di động có thể cập nhật lại các số cố định sau khi chuyển mã vùng, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, một số phần mềm ứng dụng đã được hoàn thiện và cho tải về miễn phí trên mạng.

Với điện thoại có hệ điều hành Android, người dùng có thể tải về phần mềm Change Area Code trên CH Play. Với Iphone, có thể tải phần mềm Edit Prefix Number trên App store.

Các phần mềm này sẽ giúp giảm thiểu thời gian và tăng độ chính xác cho người sử dụng cập nhật lại mã vùng cho các số cố định đã lưu trong điện thoại di động.

Theo kế hoạch, từ 00h00 ngày 11/2 tới đây, 13 tỉnh, thành phố đầu tiên sẽ thực hiện chuyển mã vùng điện thoại gồm Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Quá trình chuyển đổi sẽ qua nhiều bước. Khi chính thức chuyển đổi mã vùng (00h00 ngày 11/2/2017), sẽ thực hiện quay số song song trong vòng 30 ngày, tức là trong 30 ngày từ khi bắt đầu thực hiện chuyển đổi, người dùng gọi điện cả số cũ (trước chuyển đổi) và số mới (sau chuyển đổi) đều thành công. 

Từ 00h00 phút ngày 13/3/2017 sẽ chuyển sang giai đoạn âm thông báo 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, các cuộc gọi quay số theo mã vùng mới được tiến hành bình thường, các cuộc gọi quay số theo mã vùng cũ được định tuyến âm thông báo bằng Tiếng Việt “Xin thông báo: mã vùng của (tên tỉnh/thành phố) đã thay đổi. Đề nghị quý khách quay số lại, thay (mã vùng cũ) thành (mã vùng mới). Định tuyến âm cũng được thông báo bằng Tiếng Anh.

Thời gian âm thông báo sẽ kéo dài đến 23h59 phút ngày 14/4/2017. Từ thời điểm này, các cuộc gọi chỉ thành công khi người sử dụng quay số theo mã vùng mới.

Sau 13 tỉnh, thành phố giai đoạn 1, từ 00h00 ngày 15/4/2017, 23 tỉnh, thành phố tiếp theo sẽ thực hiện chuyển mã vùng điện thoại gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Giai đoạn 3 gồm 23 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh và Đồng Tháp. Các tỉnh, thành phố này bắt đầu chuyển đổi mã vùng điện thoại từ 17/6/2016.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.