Thời tiết Tết Nguyên đán như nào?

Tết nguyên đán ở miền Bắc có rét ngọt, trời có mưa phùn.
Tết nguyên đán ở miền Bắc có rét ngọt, trời có mưa phùn.
TPO - Trong dịp Tết Tân Sửu, miền Bắc dự báo thời tiết ấm, có mưa nhỏ, mưa phùn, ít khả năng xuất hiện mưa đá, dông, lốc sét như Tết Canh Tý.

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết dịp Tết Tân Sửu ít có khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đặc biệt rất ít khả năng xảy ra dông, lốc sét, mưa đá diện rộng như trong dịp Tết Canh Tý.

Ông Năng chia sẻ, nhận định chung cho thấy, tết năm nay miền Bắc sẽ ấm, nhiều khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào buổi sáng. Ở miền Trung nhiều mưa, nhiệt độ thấp hơn các năm trước, ở miền Nam tương tự như các năm khác. Trên biển Đông chưa có dấu hiệu xuất hiện của bão, áp thấp nhiệt đới

Cụ thể, trước Tết Nguyên đán (khoảng ngày 2/12 -ngày 21/12 âm lịch), sẽ có một đợt không khí lạnh yếu ảnh hưởng tới miền Bắc, nên khoảng thời gian ngay trước 23 tháng Chạp, miền Bắc trời rét về đêm và sáng.

Khoảng ngày 5-6/2 (24-25 tháng Chạp), miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng của 1 đợt không khí lạnh yếu, lệch Đông. Khoảng ngày 8/2 trở đi (27 tháng Chạp) không khí lạnh suy yếu.

Trong đợt Tết Nguyên đán, từ 30 – mùng 3 Tết, miền Bắc trời nhiều mây về đêm và sáng, vùng đồng bằng có khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ có xu hướng ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1 độ.

Miền Trung có nhiều mây về đêm và sáng, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời không mưa, ngày trời nắng.

Sau Tết Nguyên đán, từ ngày 16-21/2 sẽ có không khí lạnh yếu, miền Bắc khả năng duy trì ấm, ẩm và có thể có hiện tượng nồm, miền Trung ít mưa, miền Nam trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 1/2/2021 (tức 20 tháng Chạp), cơ quan này sẽ phát bản tin chuyên đề Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu, sẽ cung cấp thông tin chi tiết cụ thể hơn về thời tiết dịp Tết Nguyên đán trên cả nước.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón một đợt mưa đá, dông lốc diện rộng, được ghi nhận là chưa từng có trong lịch sử.

MỚI - NÓNG
'Thế hệ dẫn dắt' kiến tạo chương kế tiếp của tư vấn viên bảo hiểm
'Thế hệ dẫn dắt' kiến tạo chương kế tiếp của tư vấn viên bảo hiểm
“Đi một mình” trong ngành tư vấn bảo hiểm là việc rất khó. Chúng tôi luôn hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng các tư vấn viên mới, giúp họ nâng cao kỹ năng, kiến thức để trở thành cầu nối tin cậy giúp khách hàng hiểu đúng, hiểu đủ về giá trị thực của BHNT” , theo anh Nguyễn Triều Hải Dâng – Giám đốc ban - kênh Kinh doanh PRUVenture.