Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét cả tuần tới. Ảnh minh họa.
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét cả tuần tới. Ảnh minh họa.
TPO - Miền Bắc tiếp tục rét, nhiều nơi xuất hiện rét đậm, rét hại. Miền Trung mưa kéo dài trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên ít mưa, trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến thứ Sáu tuần sau (5-11/12).

Tại miền Bắc, do không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến thứ Sáu tuần tới, trời tiếp tục rét. Hình thái thời tiết điển hình là không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét. Trong đó rét nhất là hôm nay và ngày mai với nền nhiệt thấp nhất 11-14 độ, vùng núi có rét đậm, rét hại với nền nhiệt thấp nhất chỉ từ 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Riêng vùng núi cao có khả năng xảy ra đợt băng giá và sương muối đầu tiên của mùa đông năm nay.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, miền Bắc vẫn rét nhưng được cải thiện hơn so với hai ngày cuối tuần với nền nhiệt tăng từ 2-3 độ.

Tại miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét trong cả tuần tới. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nền nhiệt cũng khá thấp với nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất từ 24-27 độ. Riêng Nình Thuận, Bình Thuận nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Đặc biệt từ nay đến thứ Sáu tuần sau, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa, mưa rào. Riêng thứ Hai đến thứ Sáu, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Do ảnh hưởng của mưa lớn, từ thứ Hai trở đi, mực nước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ hôm nay cho đến thứ Tư tuần tới, trời ít mưa, ngày nắng. Thứ Năm và thứ Sáu, có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ trên các sông ở Đắk Lắk xuống dần, tình trạng ngập lụt ở Đắk Lắk giảm dần. Các sông khác ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Tại đồng bằng sông Cửu Long, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến thứ Sáu tuần sau không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét. Riêng hôm nay và ngày mai, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 12-14 độ. Từ thứ Hai, nhiệt độ tăng dần 2-3 độ. Từ thứ Ba đến thứ Sáu, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội phổ biến 16-17 độ.

Cơ quan khí tượng cũng nhận định trong tuần tới không có khả năng xảy ra bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Tuy nhiên nhiều vùng biển sẽ có gió mạnh. Cụ thể, từ 5-7/12, trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 8/12, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.