Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc sẽ rét cả ngày lẫn đêm từ thứ Ba tuần tới (1/12).
Miền Bắc sẽ rét cả ngày lẫn đêm từ thứ Ba tuần tới (1/12).
TPO - Dự báo từ 1/12, không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét cả ngày và đêm với nền nhiệt xuống khá thấp. Trong khi miền Trung tiếp tục đón mưa lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (28/11-4/12).

Tại các tỉnh Bắc Bộ, từ hôm nay đến thứ Hai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 15-18 độ, vùng núi phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Vào trưa chiều trời nắng, nền nhiệt tăng lên đáng kể với nhiệt độ cao nhất khoảng 23-25 độ.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, trời rét cả ngày lẫn đêm với nền nhiệt giảm khá sâu. Cũng trong khoảng thời gian này, các sông ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt dao động với biên độ mực nước từ 0,5m-1,0m.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến thứ Ba trời không mưa, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ. Từ thứ Ba đến thứ Sáu có mưa nhỏ rải rác, trời rét cả ngày lẫn đêm, nhiệt độ xuống khá thấp.

Tại miền Trung, từ nay đến thứ Ba tuần tới, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, miền Trung có mưa rải rác, cục bộ có mưa vừa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở Quảng Bình, Quảng Trị khả năng ở mức BĐ1 và trên BĐ1. Các sông ở Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa ở mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2. Các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Khu vực Tây Nguyên từ đêm nay đến thứ Hai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, từ thứ ba mưa giảm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, từ nay đến thứ Ba, trên các sông ở khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu độ thị khu vực Tây Nguyên.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa dông vài nơi, riêng Chủ Nhật đến Thứ Ba có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG