Thời khắc hoảng loạn trong chiếc xe khách bẹp rúm

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
“Khi xe chạy được một đoạn thì bất ngờ nghe 1 tiếng va chạm rất mạnh. Lúc này mọi người trên xe ngã nhào xuống sàn, nhiều người la hét rất hoảng loạn. Em thấy rất nhiều người bị thương, một số người bị kẹt vào phần trước xe không thoát ra được”, một nạn nhân kể lại.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe bồn xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn phường Tân Tạo A (quận Bình Tân, TPHCM) chiều tối qua 23/2, thông tin mới nhất, trong số 10 người bị thương đã có 1 nạn nhân tử vong, nâng số người chết lên 2 người.

Công an quận Bình Tân, TPHCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h15 chiều 23/2. Chiếc xe khách loại 50 chỗ BKS 50LD – 003.08 chở hơn 50 công nhân của công ty PouYuen (quận Bình Tân, TPHCM) về Long An, khi xe vừa ra khỏi công ty thì bất ngờ đâm vào đuôi xe bồn chở nhiên liệu BKS 51C – 654.00 đang dừng bên phải trong làn ô tô.

Thời khắc hoảng loạn trong chiếc xe khách bẹp rúm ảnh 1 Phần đầu xe khách nát bươm.

Cú đâm cực mạnh khiến đầu xe khách biến dạng, bẹp dúm, nhiều người trên xe bị thương kêu cứu rất hoảng loạn. Anh Hồ Văn Thắng (23 tuổi, quê Long An), 1 công nhân bị thương trong vụ tai nạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Quốc Ánh kể lại: “Khoảng 17h chiều 23/2, sau buổi tăng ca thì tụi em lên xe khách để về nhà, khi xe chạy được một đoạn thì bất ngờ nghe 1 tiếng va chạm rất mạnh. Lúc này mọi người trên xe ngã nhào xuống sàn, nhiều người la hét rất hoảng loạn. Em thấy rất nhiều người bị thương, một số người bị kẹt vào phần trước xe không thoát ra được. Khoảng vài phút sau thì người dân bên ngoài cầm dụng cụ đến phá cửa thoát hiểm ở 2 bên hông xe để đưa người bị thương ra ngoài”.

Vẫn chưa hết hoảng loạn sau vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị Thanh Đào (24 tuổi, quê Long An) nhớ lại: "Khi đó em đang đứng giữa sàn xe vì lúc này trên xe khá đông, thì bất ngờ nghe một tiếng rầm rất lớn, em ngã nhào xuống sàn xe và nghe mọi người la hét, cầu cứu.

Lúc đó em vẫn còn tỉnh nhưng không cử động được, một lát sau thì em thấy có nhiều người đàn ông phá cửa leo lên xe giúp chuyển em xuống bằng cửa sổ thoát hiểm”.

Cũng theo chị Đào thì thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe khách chạy với tốc độ bình thường, không quá nhanh.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 50 người nhưng đa số là nữ.

Sau khi xảy ra tai nạn, rất đông người dân đã chạy đến phá cửa thoát hiểm để chuyển những người bị thương trên xe xuống, đưa vào bệnh viện Quốc Ánh và Triều An gần đó cấp cứu.

Thời khắc hoảng loạn trong chiếc xe khách bẹp rúm ảnh 2 Anh Hồ Văn Thắng thuật lại gây phút chiếc xe khách đâm vào đuôi xe bồn
Anh Đặng Văn Cường (ngụ quận Bình Tân), người trực tiếp tham gia giải cứu một số nạn nhân bị kẹt ở phần đầu xe kể lại: "Khi đó tôi đang ngồi trong nhà thì nghe một tiếng động rất lớn, nghi có va chạm giao thông nên tôi chạy ra xem, lúc này tôi thấy chiếc xe khách đâm vào đuôi xe bồn chở xăng.

Nhiều nạn nhân bị kẹt ở phần đầu xe kêu cứu rất đau đớn, tuy nhiên do phần khung xe ép chặt vào cơ thể nạn nhân nên chúng tôi phải huy động nhiều vật dụng để cạy phần khung xe, đưa các nạn nhân ra ngoài”.

Theo người dân địa phương, chiếc xe bồn chở nhiên liệu đã đậu tại vị trí này khá lâu, tài xế có bật đèn xi nhan cảnh báo nhưng lái xe khách vẫn đâm vào.

Ngay khi xảy ra tai nạn, các đơn vị chức năng liên quan đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Công an xác định có 11 nạn nhân trong vụ tai nạn được chuyển vào Bệnh viện Quốc Ánh và Triều An để cấp cứu. Trong đó có 3 người bị thương rất nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến tối 23/2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 3 nạn nhân được chuyển lên cấp cứu thì 2 người là Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi, quê Long An) và Lâm Thị Bích Đào (27 tuổi, quê Long An) đã tử vong.

Được biết, chiếc xe khách gặp nạn là xe đưa rước công nhân của công ty PouYuen. Hầu hết các nạn nhân trên xe đều là nữ và quê ở Cần Đước, Long An.

Theo phản ánh của người dân sống dọc quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, những xe chở công nhân di chuyển trên quốc lộ thường chạy với tốc độ rất cao, đã có không ít vụ tai nạn do loại xe này gây ra.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.