Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano

Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng được các KTS Việt Nam đem tới Triển lãm World Expo tại Milan (Italy).
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 1 Expo Milano diễn ra từ 1/5/2015 tới 31/10/2015 với sự tham gia của 200 quốc gia và tổ chức. Chủ đề của năm nay là "Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống". Thiết kế cho tòa nhà Expo của Việt Nam được thực hiện bởi KTS chính Võ Trọng Nghĩa và nhóm thiết kế Takashi Niwa, Raffaello Rosselli, Marek Obtulovic, Nguyễn Việt Hùng, Đậu Nhật Quang, Hoàng Quốc Bảo.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 2 Công trình sẽ bắt đầu được xây dựng từ tháng 9. Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 3 Diện tích xây dựng hơn 500 m2 trên khu đất 887 m2.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 4 Các KTS mong muốn tạo ra công trình sử dụng ít năng lượng, thân thiện với môi trường bằng chất liệu tre mềm dẻo và bao quanh là nước.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 5 Sau 6 tháng được sử dụng ở Milan, công trình vẫn có thể tái sử dụng hoặc nếu thiêu hủy, sẽ giảm thiểu chất thải độc hại ra môi trường.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 6 Bên trong tòa nhà có khu vực sân khấu để biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 7 Bên trong ngôi nhà nhìn từ tầng hai.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 8

Qua công trình này, Việt Nam muốn chia sẻ tình yêu thiên nhiên với bạn bè thế giới.

Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 9 Mặt bằng tầng 1.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 10 Mặt bằng tầng 2.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 11 Phần mái của tòa nhà phủ một màu xanh.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 12
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 13
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano ảnh 14
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

TPO - Khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.
TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.