Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó

Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Lý, Hóa chiều nay tại trường Khoa học tự nhiên. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Lý, Hóa chiều nay tại trường Khoa học tự nhiên. Ảnh: Đỗ Hợp
TPO - Ra khỏi phòng thi chuyên Lý, Hóa trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên chiều nay, hầu hết thí sinh đánh giá đề thi ở mức độ khó, phải sử dụng gần như toàn bộ thời gian để làm bài.  
Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó ảnh 1  

“Đề Hóa khó hơn năm ngoái. Em chỉ làm đước 60% còn mấy câu không làm được. Chắc em chỉ đạt 5-6 điểm” – em Kiều Đặng Vương, trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ.

Vương cũng cho biết, em thuê trọ thi hai trường THPT Chuyên Tự nhiên và trường ĐH Sư Phạm Hà Nội: “Vì hôm hay em làm bài không chắc chắn lắm nên mai thi trường chuyên Sư phạm em phải cố hơn”- Vương chia sẻ.

Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó ảnh 2  
Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó ảnh 3

Dự thi vào lớp chuyên Lý chiều nay, em Quang Anh (trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội) đánh giá đề Lý chuyên khó hơn hẳn đề năm ngoái. Em chỉ làm được 3 câu hoàn chỉnh còn câu 4 em bỏ hẳn không làm được. Quang Anh cho rằng, đề năm nay có những câu hỏi rất khó mà chỉ học sinh xuất sắc mới làm hết được: “Với đề này em đạt 7 điểm”.

Với Nguyễn Huy Minh, trường THCS Lương Thế Vinh chi cho rằng, đề năm nay khó hơn mọi năm, đề có 5 câu nhưng chỉ có câu 1,2,3 là dễ kiếm điểm, câu 4 thì rất khó em không làm được: “Câu cuối bài 5 còn khó hơn. Em không làm được hết vì có mấy phần trong câu 4,5 đều phức tạp. Với đề này để đạt được 8-9 điểm phải học sinh giỏi hay xuất sắc mới được ", Minh nói. Với ba bài còn lại, em làm chắc chắn ít nhất đạt 6-7 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.