Thị trường xe giảm vì tháng 7 âm lịch

Thị trường xe giảm vì tháng 7 âm lịch
TPO – Do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, vốn được người dân cho là không may mắn, nên thị trường xe hơi trong nước trong tháng 8 giảm nhẹ so với tháng trước đó.

Trong tháng 8-2012, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 7.056 xe, giảm 5% so với tháng 7 và giảm 34% so với cùng kì năm ngoái.

Cụ thể hơn, đã có 2.500 xe du lịch và 4.556 xe tải được bán ra trong tháng 8. Trong đó xe con giảm mạnh ở mực 8%, xe tải giảm 3%.

Doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu lần lượt giảm 4% và 8% so với tháng trước đó.

Lý do của sự suy giảm thị trường lần này, được cho là không liên quan tới khủng hoảng kinh tế, các chính sách, mà là do đây là tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian được nhiều người dân coi là thiếu may mắn nên không mua sắm mạnh.

Cho dù các cơ quan nhà nước có tăng sức mua nhưng cũng không bù được sự giảm sút của thị trường.

Tổng kết 8 tháng đầu năm 2012, toàn ngành đạt 48.910 xe, giảm 32% so với 8 tháng năm 2011.

Dù có giảm nhẹ nhưng tháng 9 tới với triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam do VAMA tổ chức, hi vọng thị trường ô tô trong nước sẽ có những cải tiến đáng kể.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.