Thí sinh hỏi quy định “chưa sống thử như vợ chồng”

TP - Tôi cho rằng quy định thí sinh “chưa sống thử với ai như vợ chồng” có hiệu quả thực thi thấp mà chủ yếu ban tổ chức muốn gây sự chú ý cho cuộc thi năm nay mà thôi! (Nguyễn Quỳnh – Bạc Liêu).

Trả lời:

Tự thân cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có uy tín và đủ sức gây sự chú ý mà không cần đến “chiêu” như trên.

Việc quy định như trên là nỗ lực của Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam trong việc cụ thể hóa, bịt những lỗ hổng pháp lý trong điều lệ của cuộc thi, tránh trường hợp thí sinh vi phạm mà không kỷ luật được, hoặc kỷ luật nhưng gây những dư luận trái chiều. 

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay đều quy định thí sinh chưa lập gia đình lần nào. Mà việc chung sống như vợ chồng như trên tuy hiện nay không được pháp luật công nhận là hôn nhân thực tế, nhưng theo quan niệm trong văn hóa Việt Nam, thì người như thế vẫn là đã có gia đình. Và hiện tượng trên không được pháp luật thừa nhận và khuyến khích.

Tiêu chí cuộc thi là lựa chọn những thiếu nữ tài sắc tiêu biểu cho vẻ đẹp của người con gái Việt Nam cả về hình thức lẫn tâm hồn. Thí sinh dự thi phải đáp ứng cả các quy định của pháp luật lẫn văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc.

Đúng là thực thi quy định trên không dễ vì người ta sẽ cố giấu vi phạm của mình. Nhưng không phải không dễ thì bó tay không làm, BTC cuộc thi sẽ gắng hết sức, bằng những biện pháp cụ thể để thực thi điều mà Thể lệ đã quy định.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG