Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tự tin bước vào phần thi hùng biện tiếng Anh
Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tự tin bước vào phần thi hùng biện tiếng Anh
TPO - Sáng 14/12, tại Quảng Nam, 45 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tranh tài ở phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”. Các thí sinh tự tin thể hiện năng lực hùng biện bằng tiếng Anh với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

Phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” gồm 2 vòng: thi viết và thi hùng biện. 45 thí sinh sẽ cùng làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 30 phút. Mỗi đề thi gồm 20 câu trắc nghiệm và 6 câu hỏi thi viết. Top 10 thí sinh có điểm cao nhất trong phần thi viết sẽ được lựa chọn để tham dự vòng thi hùng biện.

Trong 5 phút hùng biện, các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề của cuộc thi Hoa khôi sinh viên năm nay, đó là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau phần hùng biện, các thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 1 45 thí sinh sẽ làm bài thi viết để chọn lấy top 10 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào vòng thi hùng biện

Năm nay, Ban giám khảo của phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” bao gồm: thầy Christopher McCabe, thầy Tom William Latham (Giảng viên ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và thầy Hoàng Anh Duy (GV ĐH Ngoại thương Hà Nội) – người đã gắn bó với phần thi này trong suốt 6 năm cuộc thi Hoa khôi sinh viên tổ chức.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 2 Thầy Christopher McCabe, Giám khảo phần thi đánh giá rất cao năng lực tiếng Anh của các thí sinh. "Tôi rất ấn tượng với các bạn thí sinh. các bạn rất năng động, tự tin và có quan điểm cá nhân rất rõ ràng về chủ đề hùng biện", thầy Christopher cho viết
Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 3 Ban giám khảo cuộc thi là các giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học, trong đó có 2 giám khảo là người Anh

Trong phần thi hùng biện, nhiều thí sinh có phần thể hiện tự tin và nổi bật như thí sinh Phạm Như Châu Phương (ĐH Y dược Hải Phòng) với quan điểm “một người phụ nữ có vẻ đẹp của sự thông minh sẽ toát ra từ chính con người, qua cách nói chuyện, các tranh luận, cách làm việc”.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 4 Thí sinh Châu Phương có phần hùng biện rất lôi cuốn, tiếng Anh lưu loát và màn đối đáp với các giám khảo khá ấn tượng

Hay thí sinh Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) cho rằng: “phụ nữ đẹp luôn tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn, nhiều trường hợp có sắc đẹp có thể thay đổi cuộc đời nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất, mà quan trọng nhất là sự nỗ lực, cố gắng để trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong cuộc sống”.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 5 Tuy học ĐH Ngoại ngữ chuyên ngành không phải tiếng Anh, nhưng thí sinh Phương Dung cũng có phần trình bày thuyết phục và đặc biệt phần trả lời câu hỏi khiến giám khảo ấn tượng

Theo sát cuộc thi qua 6 lần tổ chức, thầy Hoàng Anh Duy, Giám khảo cuộc thi nhận định: “Năm nay, rất nhiều thí sinh có năng lực tiếng Anh nổi trội, có bạn có IELTS, có bài thi viết của thí sinh đạt 96/100, tức là gần như tuyệt đối. Các bạn cũng rất tự tin khi bày tỏ quan điểm của mình trước ban giám khảo”.

Đánh giá về phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” trong khuôn khổ cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, thầy Anh Duy cho rằng đây là phần thi thể hiện sự khác biệt, dấu ấn đậm chất nữ sinh viên Việt Nam trong tời kỳ hội nhập và phát triển.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 6 Top 10 thí sinh xuất sắc trong phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”

”Đây cũng là phần thi duy nhất chỉ có tại Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam mà không cuộc thi sắc đẹp nào toàn quốc có được. Tiếng Anh rất quan trọng trong thời đại hiện nay, đó là ngôn ngữ kết nối chúng ta với thế giới. Một phần thi về tiếng Anh tại một cuộc thi Hoa khôi sẽ giúp các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có động lực để trao dồi, rèn luyện thứ ngôn ngữ này, làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân”, thầy Duy nói thêm.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên tự tin hùng biện tiếng Anh ảnh 7 Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo phần thi và Ban tổ chức

Sau khi 10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện, Ban giám khảo đã chấm chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh chiến thắng phần thi này. Kết quả của phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” sẽ được công bố trong đêm Chung kết diễn ra tối 16/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.