Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương
TPO - Tối 23/11, tại Vinpearl Phú Quốc, dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm, chủ nhiệm khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM, 38 thí sinh chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 tập hát ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”.

Có mặt tại buổi tập, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng cùng tập hát với các thí sinh.

“Các em là những người đại diện cho sắc đẹp của Việt Nam. Tiếng nói của các em sẽ góp phần làm chất xúc tác cho mọi người hướng về biển đảo. Hoạt động này của Hoa hậu Việt Nam 2014 thực sự rất có ý nghĩa, tạo điểm nhấn, kêu gọi mọi người hướng về biển đảo quê hương”, nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm nói.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, nghệ sĩ Tạ Minh Tâm đã bắt nhịp từng câu hát cho các thí sinh luyện tập. Ngoài việc giải thích ý nghĩa của từng câu hát, hoàn cảnh ra đời bài hát, ông còn kể thêm về những trải nghiệm của bản thân khi ra Trường Sa để các thí sinh hiểu thêm từng ca từ của bài hát. Tiếng hát của các thí sinh dù chưa hoàn hảo, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm hướng về biển đảo quê hương. “Chúng ta hát, coi như chúng ta đang ở ngoài đó nhé”, nghệ sĩ Tạ Minh Tâm nhắn nhủ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng kể về những kỷ niệm trong dịp ra thăm Trường Sa gần đây: “Tôi kể lại để các bạn có thêm sức mạnh hơn khi thể hiện bài hát”.

Chia sẻ sau thời gian luyện tập, các thí sinh Hoa hậu cho biết đã hiểu thêm về sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh bảo vệ biển, đảo Tổ quốc. “Lúc cất lên tiếng hát, em thấy mình phải đóng góp công sức để bảo vệ biển đảo. Cha ông ta đã đổ bao xương máu để gìn giữ, chúng ta phải cố gắng để bảo vệ”, thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Xuyến cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh chia sẻ, dù mới tiếp xúc với ca khúc chưa lâu nhưng hiểu được ý nghĩa của bài hát: “Em thấy biết thêm được nhiều điều về Trường Sa, Hoàng Sa qua lời kể và lời bài hát. Chúng ta phải giữ gìn, bảo vệ biển đảo quê hương”.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 1
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 2

NSƯT Tạ Minh Tâm hướng dẫn tập hát ca khúc 'Tổ Quốc gọi tên mình' của Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn & Nguyễn Phan Quế Mai, cho các thí sinh Hoa hậu.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 3
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 4
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 5
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 6

Các thí sinh hoa hậu học hát.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 7

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm kể về những kỷ niệm khi ra Trường Sa.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 8

Và hát biểu diễn trước các thí sinh.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 9
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 10
Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 11

Các thí sinh cùng hát ca khúc 'Tổ quốc gọi tên mình'.

Thí sinh hoa hậu hát về biển đảo quê hương ảnh 12

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG