Thí sinh bị cưa chân vì tai nạn đi dự thi đại học

Tại điểm trường Trung cấp Việt Anh (TP Vinh, Nghệ An) của cụm thi Vinh có thí sinh Nguyễn Thế Thức (18 tuổi, quê ở xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị cụt chân trái vẫn đến trường dự thi.

Ông Nguyễn Mai Thịnh (49 tuổi, bố của Thức) chia sẻ, em bị tai nạn vào tháng 8/2013. Chiều hôm đó, Thức đi học về thì bị con trâu tông, em ngã xuống bất tỉnh, chân trái bị rạn mâm chày kín. Sau đó Thức được gia đình đưa vào phòng khám tư gần nhà là Bệnh viện Việt An cấp cứu, bó bột.

Tuy nhiên, do làm ăn tắc trách, sau khi bó bột về chân của em bị sưng tấy, gia đình một lần nữa đưa em đến nhờ bác sĩ khám nhưng vẫn không có tiến triển gì. 4 ngày sau, Thức được đưa xuống bệnh viện 115 Nghệ An điều trị.

Thí sinh bị cưa chân vì tai nạn đi dự thi đại học ảnh 1 Thức với đôi chân bị cưa mất 2/3. cẳng chân.

Tại đây, bố mẹ em điếng người khi nghe bác sĩ nói em phải cưa chân vì không còn cách cứu chữa. Ít ngày sau đó Thức được bố đưa ra bệnh viện quân đội 108 để cắt 2/3 cẳng chân. Kể từ đó Thức bị cụt mất chân trái.

Dù gặp nạn nhưng Thức vẫn luôn ý thức được sự cố gắng để phấn đấu trong học tập. Ông Thịnh cho biết con mình là 1 trong 10 học sinh tham gia thi học sinh giỏi toàn tỉnh của trường THPT Đô Lương 1. Suốt những năm học cấp 3, em luôn học lớp chọn và là học sinh giỏi của trường.

Tâm sự với PV, Thức cho biết dù chân thường xuyên đau nhức nhưng vì tương lại phía trước nên em luôn cố gắng vươn lên. Thời gian đầu cưa chân, bố mẹ phải thay nhau đưa em đến trường. Sau khi được lắp chân giả, ông Thịnh mua cho con chiếc xe đạp điện nên Thức mới tự đi một mình được. Dù hoàn cảnh gia đình đang khó khăn nhưng ông Thịnh luôn yêu thương, lo cho con đến nơi đến chốn.

Thí sinh bị cưa chân vì tai nạn đi dự thi đại học ảnh 2 Thức và cha tại điểm thi sáng nay.

Ông tâm sự: “Cháu nó đã chịu thiệt thòi khi mất đi một chân, giờ gia đình là chỗ dựa vững chắc cho nó. Vợ chồng tôi dù vất vả cũng phải để cháu nó được bằng bạn bằng bè. Tôi luôn tin vào con mình và hi vọng với lực học hiện tại thì năm nay cháu sẽ đậu vào một trường nào đó”.

Năm nay ngoài thi vào trường Học viện Tài chính thì sĩ tử này còn đăng ký dự thi khối B ở trường Đại học Y Huế. Trong đó ngành Y là nguyện vọng lớn nhất của Thức.

Thí sinh này chia sẻ: “Có những hôm động trời, chân em đau buốt, nhiều đêm mẹ em phải thức sáng đêm để bóp chân cho em. Sự vô trách nhiệm của các y bác sĩ ở phòng Khám Việt An khiến em bị mất một chân. Chính vì vậy em muốn thi vào một trường Y với ước muốn sau này trở thành bác sĩ để giúp mọi người không phải chịu thiệt thòi như em”.

Kết thúc môn thi Toán sáng nay, Thức cho biết mình làm bài khá, giải hết các câu hỏi trong đề. “Theo đánh giá của bản thân thì em thấy mình làm được khoảng trên 80%. Hi vọng các môn thi còn lại em làm tốt, không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè”, Thức vui vẻ nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.