Thí sinh bị cận thị vẫn được thi vào trường quân đội?

TPO - Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, 5 trường quân đội đào tạo chuyên môn được lấy thí sinh mắt tật khúc xạ không quá 3 đi-ốp.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết, trong hệ thống các trường quân đội có 5 trường đào tạo chuyên môn được lấy thí sinh mắt tật khúc xạ không quá 3 đi-ốp. Sau khi đeo kính nếu đo mắt phải được 10/10, tổng hai mắt là 9/10 thì vẫn đủ tiêu chuẩn.

Các trường đó là: HV Kỹ thuật Quân sự, HV Quân y, HV Khoa học Kỹ thuật quân sự, Hệ kỹ sư của HV Phòng không Không quân, Trường sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vinhempich.

Ngoài ra những trường khác không lấy thí sinh mắt tật khúc xạ.

Để vào trường quân đội, học sinh sẽ khám sức khỏe để sơ tuyển. Có hai đợt khám sức khỏe. Đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3 và đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4/2018.

Các em sẽ liên lạc cụ thể về đăng ký khám tại Ban chỉ huy quân sự quận huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường quân đội

Năm 2018, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, năm 2018, một số trường như Học viện Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 2, Tăng Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa bổ sung thêm tổ hợp A01 (Toán, Lý, tiếng Anh) vào xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.